Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện cơ sở Chang Beauty phẫu thuật thẩm mỹ “chui” ở quận 5, TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện thêm một cơ sở làm đẹp hoạt động thẩm mỹ "chui" trong chung cư, thuộc địa bàn quận 5 (TP Hồ Chí Minh).
Ngày 14/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP đã kiểm tra đột xuất phòng 202 chung cư Ngọc Khánh, số 21 - 23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP Hồ Chí Minh.
 Phẫu thuật thẩm mỹ trá hình với biển hiệu là công ty mỹ phẩm. Ảnh Sở Y tế cung cấp
Cụ thể, tại thời điểm đoàn kiểm tra, cơ sở này đóng cửa, có một nhân viên ngồi phía trước. Khi được hỏi thì nhân viên này cho biết chìa khóa do chủ cơ sở giữ nên không thể mở cửa cho đoàn vào kiểm tra.
Qua quá trình làm việc của công an và chính quyền địa phương, sau 1 giờ nhân viên này mới lấy chìa khóa mở cửa để đoàn vào làm việc. Đến 11 giờ, ông Nguyễn Minh Đạt - người quản lý cơ sở cơ mặt.
Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, ông Đạt xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KH&ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2018, nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.
Tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở, đoàn ghi nhận cơ sở này có 1 phòng được trang bị 2 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 1 phòng có trang bị 1 ghế nha và dụng cụ điều trị nha; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế; tại khu vực vệ sinh, trước cửa nhà vệ sinh có 2 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.
 Ghế nha khoa và kim tiêm đã qua sử dụng vứt đầy trong sọt rác. 
Đoàn đã niêm phong tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở. Các tang vật được chứa trong 17 kiện, được đưa về Sở Y tế để xử lý tiếp theo.
Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP yêu cầu cơ sở phải ngừng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Thanh tra Sở Y tế giao Phòng y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngừng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm.
Như vậy, chỉ trong chưa đến 2 tuần qua, Sở Y tế TP phối hợp với Công an Thành phố liên tục "đột kích" các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui", thẩm mỹ trá hình trên địa bàn các quận 1, 5, 6, 11, Gò Vấp… 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ