DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phát hiện hàng loạt trang website lừa bán điện thoại 'chính hãng' giá rẻ

Lê Nam
21-08-2019 16:34
Kinhtedothi - Ngày 21/8 thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, sau một thời gian điều tra, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh điện thoại di động số tại địa chỉ 27 Trần Bình (Cầu Giấy) do Công ty TNHH RELEX Việt Nam quản lý, kinh doanh.
Tin liên quan
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện công ty đang sử dụng các website có tên miền: Didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online. Những tên miền này đã được Công ty TNHH RELEX Việt Nam sử dụng để kinh doanh điện thoại di động.
Bên cạnh đó, cửa hàng đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000-1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000- 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9 là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng; 18 chiếc điện thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VERTU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc.
 QLTT Hà Nội kiểm tra cửa hàng kinh doanh điện thoại di động số tại địa chỉ 27 Trần Bình

Đội trưởng đội QLTT số 1 Hoàng Đại Nghĩa cho biết: Website "Samsungvietnam.online" có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán các sản phẩm điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung. Việc sử dụng website có tên gọi và giao diện tương tự Samsung chính hãng là một trong những thủ đoạn tinh vi lừa đảo người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái.