DÒNG SỰ KIỆN. Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Phát hiện hơn 1 tấn mỡ “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ
Đạt Lê - Hoàng Tuấn
08-01-2017 17:32
Kinhtedothi - Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định cho biết, Đội Quản lý thị trường số 7 vừa phối hợp với Công an huyện Trực Ninh bắt giữ xe ôtô vận chuyển hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Số mỡ bẩn được lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải. 
Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với Công an huyện Trực Ninh kiểm tra xe ôtô mang BKS 18C - 015.61 do ông Đoàn Văn Giao (54 tuổi, trú tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực) điều khiển, lưu thông theo hướng huyện Trực Ninh đi huyện Hải Hậu, phát hiện trên xe chở 22 bao tải chứa mỡ động vật.
Qua khai thác, ông Giao thừa nhận toàn bộ số mỡ động vật trên là do gia đình ông sản xuất. Để tạo ra hơn 1 tấn mỡ, gia đình ông phải thu mua nguyên liệu từ các lò giết mổ trên địa bàn. Sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ tại huyện Hải Hậu.
Đồng thời, ông Giao cũng không khẳng định được chất lượng cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Nhiễm khuẩn tái diễn - nguy cơ suy giảm miễn dịch
  Kinhtedothi - Từ khi chào đời, chúng ta đã sống trong một biển vi trùng, vi khuẩn. Ai ai ít nhất cũng một vài lần bị viêm nhiễm.
  16-01-2017 10:57
 • Tiếc cho… hạnh phúc
  Kinhtedothi - “Tôi không biết những người đàn bà khi phát hiện ra chồng mình là con nghiện có cảm giác như thế nào.
  14-01-2017 10:17
 • Kỹ năng sống: Thiện chí từ hai phía
  Kinhtedothi - Mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu là một phần quan trọng trong việc quyết định sự bền vững và êm ấm của gia đình.
  14-01-2017 10:14
 • Thảm họa kháng thuốc - Bài 4: Thanh tra, giám sát chặt chẽ
  Kinhtedothi - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, gánh nặng do kháng thuốc khiến chi phí điều trị tăng lên, ngày điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và sự phát triển chung của xã ...
  13-01-2017 11:54
 • Mất mạng bởi ăn tiết canh lợn
  Kinhtedothi - Giáp Tết, nhu cầu tiêu dùng và hoạt động giết mổ lợn tăng cao dẫn đến nguy cơ nhiễm liên cầu lợn tăng theo.
  13-01-2017 11:10