Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện lô hàng nước sát khuẩn tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu ASIRUB

Kinhtedothi - Sáng 20/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT TP Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại sảnh số 1, tòa nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 300 chai loại 500ml nước sát khuẩn tay mang nhãn hiệu ASIRUB (đóng trong 15 thùng), công dụng ghi trên thân chai là "chế phẩm sát khuẩn tay nhanh dùng trong gia dụng và y tế". Đặc biệt, trên vỏ chai có dán "xác thực chống hàng giả" với các mã số, tem, vạch đầy đủ.
Ngay sau đó, Đội QLTT số 14 đã liên lạc với đại diện đăng ký và phân phối nhãn hiệu ASIRUB là Công ty CP Dịch vụ và Thiết bị y tế An Sinh, địa chỉ Liền kề 23 lô 5 - KĐĐG Mậu Lương, phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) để xác định dấu hiệu thật, giả của lô hàng này.
 Đội QLTT số 14 kiểm tra nước rửa tay sát khuẩn nhãn hiệu ASIRUB.

Đại diện công ty đã mang 1 sản phẩm chính hãng để so sánh với sản phẩm bị tạm giữ. Theo quan sát bằng mắt thường, các thông số được in trên sản phẩm bị thu giữ tương đối giống với sản phẩm chính hãng. Sản phẩm bị thu giữ có dấu hiệu giả mạo chỉ dẫn tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hoá, giả mạo mã số đăng ký lưu hành đối với sản phẩm ASIRUB của Công ty CP Dịch vụ và Thiết bị Y tế An Sinh. Bên cạnh đó, màu sắc của 2 sản phẩm có sự khác nhau. Sản phẩm thật có màu cam nhạt, còn sản phẩm giả mạo ASIRUB có sắc cam đậm nét hơn.
 Nước rửa tay sát khuẩn Asirub thật-giả.

Làm việc với Đội QLTT số 14, đối tượng vi phạm khai nhận toàn bộ số hàng hóa được nhập về để giao lên khu vực Hapulico đóng gói và chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh. Hiện, Đội QLTT số 14 đang tiếp tục làm việc với đối tượng để xác minh vi phạm, xử lý theo quy định.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nước rửa tay là mặt hàng "bán chạy" và rất cần thiết với người dân. Việc bán sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn giả không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành là thời điểm nhiều mặt hàng chống dịch như nước sát khuẩn, khẩu trang... bị nhiều kẻ gian lợi dụng để bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng khi mua những mặt hàng này, tốt nhất nên chọn mua ở địa chỉ tin cậy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

26 Feb, 03:06 PM

Kinhtedothi - Trong hơn một thập kỷ qua, du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh về quy mô, với số lượng khách quốc tế tăng từ dưới 8 triệu lượt năm 2015 lên gần 18 triệu lượt năm 2019. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng đó vẫn tồn tại một nghịch lý mang tính cấu trúc: giá trị gia tăng nội địa trên mỗi du khách còn thấp, chi tiêu bình quân chỉ khoảng 900 - 1.000 USD/khách, thấp hơn đáng kể so với Thái Lan (khoảng 1.600 USD) hay Singapore (gần 1.900 USD).

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

Hải Phòng: hàng hoá phong phú, dồi dào sau Tết

23 Feb, 09:06 AM

Kinhtedothi - Sau Tết, thị trường hàng hoá tại Hải Phòng khá dồi dào, ổn định, một số mặt hàng và dịch vụ có tăng nhưng không làm ảnh hưởng đến mặt bằng chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ