DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phát hiện thêm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Quang Hải
27-12-2020 14:42
Kinhtedothi - Qua kiểm tra, Công an TP Đà Nẵng phát hiện 4 người Trung Quốc không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật.
Tin liên quan
  • Phát hiện 6 người đàn ông Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép Phát hiện 6 người đàn ông Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép
Rạng sáng 27/12, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ BKS: 17A – 178.43 vừa ra khỏi hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.
4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc. Những người này xuất trình thẻ căn cước công dân, nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật.
Ngoài ra, trên xe còn có 2 người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình) và một người tên Quân. Tài xế Hiền cho biết đón 4 người Trung Quốc này tại một địa điểm cách sân bay Nội Bài (Hà Nội) khoảng 2 km để chở vào TP Hồ Chí Minh với giá 20 triệu đồng.
Chiếc xe chở nhóm người Trung Quốc.
Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hiền về lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định. Đồng thời, bàn giao vụ việc cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) tiếp tục xử lý.
Trước đó, ngày 21/12, Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhóm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Những người này thuê xe đi từ Hà Nội vào Quảng Ngãi.