DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phạt nặng tàu cá khai thác thủy sản không có giấy phép

Hà Phương
28-05-2020 17:11
Kinhtedothi - Chủ tàu QNg-96372 TS phải tiến hành nộp phạt 900 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong 9 tháng.
Tin liên quan
  • Quảng Ngãi: Bắt quả tang nhiều tàu cá tàng trữ trái phép vật liệu nổ Quảng Ngãi: Bắt quả tang nhiều tàu cá tàng trữ trái phép vật liệu nổ
Ngành chức năng ở Quảng Ngãi đang nỗ lực chống khai thác IUU. 
Ngày 28/5, ông Phùng Đinh Toàn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vừa có một trường hợp chủ tàu bị phạt 900 triệu đồng do khai thác thủy sản tại vùng biển quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép, viết số đăng ký tàu không đúng quy định. Đồng thời, đây là mức phạt cao nhất từ trước đến nay.
“Mức phạt cao như thế này có tính răn đe đối với các sai phạm trong quá trình khai thác thủy sản. Đây cũng là một trong những nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi nhằm chống khai thác IUU, tức khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định”, ông Toàn cho hay.
Được biết, vào ngày 20/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định số 23/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm đối với ngư dân Võ Minh Vương (sinh 1977, thôn Tây, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thuyền trưởng, kiêm chủ tàu QNg-96372 TS. Quyết định này nêu rõ các vi phạm của ngư dân Vương, trong đó có hành vi khai thác thủy sản tại vùng biển quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép, viết số đăng ký tàu (phương tiện) không đúng quy định.
Ngoài số tiền phạt "khủng" là 900 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay đối với hành vi vi phạm trên, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi còn tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng của ông Võ Minh Vương trong thời gian 9 tháng.