DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phát triển công nghệ số: Hanel kiên định chiến lược tiên phong

Bài, ảnh: Huyền Bích
29-10-2019 08:38
Kinhtedothi - Năm 2019 là năm thứ 35 của Hanel trên con đường xây dựng một DN luôn đi đầu về công nghệ của Thủ đô. Trải qua nhiều thay đổi và biến động thị trường, nhưng theo Tổng Giám đốc Công ty CP HANEL Bùi Thị Hải Yến:“Ban lãnh đạo Công ty đã thống nhất, công nghệ là thế mạnh của Hanel. Và công nghệ sẽ tiếp tục là chìa khóa để Hanel giữ vị thế tiên phong trên thị trường”.
Tiền đề tạo những lợi thế cho HANEL
Hiện nay, chuyển đổi số đang là đề tài nóng được nhiều người dân quan tâm, đặc biệt là các DN. Tuy nhiên, thực hiện chuyển đổi số lại là một trong những lợi thế của Hanel do công ty đã sớm đầu tư phát triển một số hệ thống thông minh dựa hoàn toàn vào nguyên lý chuyển đổi số này từ 4 – 5 năm trước. Tiêu biểu như hệ thống thị thực điện tử; Hệ thống quản lý giao thông thông minh trên nền bản đồ số.
 Tổng Giám đốc Công ty CP Hanel Bùi Hải Yến (hàng đầu bên trái) tại buổi làm việc với đối tác.
Hệ thống quản lý giao thông thông minh đã được thử nghiệm trên các tuyến cao tốc và quốc lộ trong cả nước. Tới nay, hệ thống đã có năng lực giám sát trực tuyến 1,2 triệu phương tiện vận tải đang hoạt động hàng ngày trên các tuyến đường trên cả nước. Hệ thống tiếp nhận thông tin và phản ánh trung thực về trạng thái vi phạm luật giao thông của từng phương tiện như chạy quá tốc độ, lấn làn, vượt đèn đỏ… Thông tin này được gửi đến cơ quan chức năng để xử lý.
Tổng Giám đốc Công ty CP Hanel Bùi Thị Hải Yến chia sẻ: “Bên cạnh niềm tự hào vì đã tạo ra được sản phẩm hữu ích cho xã hội, đây còn là một mô hình thực tế của quá trình chuyển đổi số tại Hanel. Muốn chuyển đổi số thành công thì cần xây dựng được hạ tầng số và ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn. Nhờ xây dựng hệ thống quản lý giao thông thông minh, Hanel tạo ra được cơ sở dữ liệu mang ý nghĩa thật sự là dữ liệu lớn (big data) – nền tảng của hệ thống số”.
Từ kinh nghiệm xây dựng một số hệ thống thông minh ban đầu, được biết Hanel đang từng bước xây dựng kế hoạch chuyển đổi số nhằm biến tất cả các quy trình sản xuất, kinh doanh của mình thành các quy trình số hay được “nhúng” trong môi trường số. Quá trình này cần có thời gian để thực hiện và cũng phải vượt qua nhiều khó khăn, trong đó, thách thức lớn nhất nằm ở chính con người. Vì vậy, trong thời gian tới Hanel sẽ tiếp tục tập trung nhiều nỗ lực cho việc đào tạo, phát triển đội ngũ lao động trình độ cao.
Và những định hướng cho phát triển bền vững
Bên cạnh mũi nhọn về công nghệ, các lĩnh vực kinh doanh khác vốn là thế mạnh của Hanel như đầu tư, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung cũng sẽ được Ban lãnh đạo Hanel quan tâm tìm hướng phát triển các dự án mới để làm nền tảng cho sự phát triển dài hạn của công ty.
“Mặc dù giai đoạn phát triển mới còn rất nhiều thách thức phía trước, tôi tin rằng Hanel sẽ tiếp tục phát triển bền vững, khẳng định được vị thế của một DN luôn tiên phong về công nghệ. Chúng tôi có lợi thế về uy tín thương hiệu, về hạ tầng cơ sở, về nguồn lực con người, đối tác và thị trường... Những giá trị và nền tảng đã được các thế hệ Hanel gây dựng suốt 35 năm qua” - Tổng Giám đốc Hanel Bùi Thị Hải Yến khẳng định.
Bước vào năm thứ 35 trong lịch sử phát triển, HANEL định hướng trở thành một DN đi đầu trong chuyển đổi số và nền kinh tế số tại Việt Nam; phát triển hiệu quả, bền vững dựa trên nền tảng sáng tạo và công nghệ, với trụ cột là những con người dám nghĩ dám làm, không chỉ làm giàu cho chính mình, cho DN của mình mà còn đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng chung của xã hội và đất nước.