DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Quý Nguyễn
01-03-2018 16:59
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Địa phương này đang thực hiện công tác lựa chọn nhà đầu tư dự án để có thể tiến hành khởi công trong tháng 3/2018.
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, các bước cơ bản trong dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, rà soát kiểm đếm bồi thường, tổ chức mặt bằng thi công, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi... đã được hoàn thành và trình các bộ, ngành liên quan.
Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có tổng số vốn đầu tư khoảng 11.195 tỉ đồng với chiều dài toàn tuyến trên 80,2 km gồm 4 làn xe. Dự án được đầu tư theo hình thức BOT, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.
Ban đầu dự án được đề xuất vay vốn ODA để thực hiện nhưng sau đó tỉnh Quảng Ninh xin được tự huy động vốn để làm, để đẩy nhanh tiến độ nhằm kết nối với một loạt cao tốc mới trên địa bàn Quảng Ninh sắp hoàn thiện. Khi dự án này hoàn thành và đưa vào khai thác, Quảng Ninh sẽ trở thành địa phương có mạng lưới đường cao tốc lớn nhất với gần 200km.