DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường tại huyện Gia Lâm

Mai Vân
18-04-2019 15:34
Kinhtedothi - Tuyến đường quy hoạch dài 17,5m nối từ ô đất TQ5 đến đường Đông Dư - Dương Xá, huyện Gia Lâm đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1253/QĐ-UBND. UBND huyện Gia Lâm đang lên kế hoạch để dự án chuẩn bị được triển khai.
Tin liên quan
 • Quý I/2019, kinh tế huyện Gia Lâm tăng trưởng 10,54% Quý I/2019, kinh tế huyện Gia Lâm tăng trưởng 10,54%
Theo đó, xây dựng mới tuyến đường theo quy hoạch với quy mô chiều dài tuyến 162,14m; chiều rộng mặt cắt ngang 17,5m, bao gồm các hạng mục: Đường giao thông, cây xanh, hè vỉa, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hào kỹ thuật; Tổng mức đầu tư (dự kiến): 13 tỷ 533 triệu đồng; Thời gian thực hiện dự án trong năm 2019 - 2020. Chủ đầu tư là UBND huyện Gia Lâm.
Hiện tại, mạng lưới giao thông khu vực huyện Gia Lâm còn thiếu và chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là hệ thống đường khu vực liên thông kết nối với các trục chính trên địa bàn chưa tạo được sự kết nối thuận lợi với các đầu mối giao thông, gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại và gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế xã hội của huyện Gia Lâm nói riêng và Thành phố nói chung.
 Tuyến đường 17,5m tại huyện Gia Lâm chuẩn bị được triển khai xây dựng.
Việc xây dựng tuyến đường góp phần từng bước hoàn chỉnh và phù hợp với quy hoạch phân khu N11 đã được phê duyệt, đảm bảo khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân là cần thiết. 
Dự án nhằm kết nối dự án đấu giá quyền sử dụng đất ô đất TQ5 với tuyến đường Đông Dư - Dương Xá nhằm nâng cao hiệu quả về đầu tư cho các dự án trên; đảm bảo khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới và khu vực cải tạo, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực. Góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.
Trước đó, UBND TP cũng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Dư - Dương Xá, huyện Gia Lâm. Tổng vốn đầu tư dự án trên 884 tỷ đồng, nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất ô TQ5, thị trấn Trâu Quỳ. Dự án nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của huyện Gia Lâm theo quy hoạch đã được phê duyệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của của TP Hà Nội nói chung.
Việc tiếp tục được TP ưu tiên đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giúp huyện Gia Lâm từng bước hoàn thiện các tiêu chí để xét nâng cấp hành chính thành quận vào thời gian tới.
 • Hành vi đáng lên án
  Kinhtedothi - Hành vi lưu thông vào đường cấm, đường ngược chiều ở Thủ đô không phải chuyện hiếm thấy. Ở nhiều tuyến phố, chúng ta vẫn bắt gặp người điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy cố tình vi ph...
  20-11-2019 08:30
 • Đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm: Mất an toàn giao thông do xe quá khổ
  Kinhtedothi - Đường nhỏ, không có vỉa hè, khu vực tập trung nhiều trường học, nhà máy, các loại xe tải, xe container… hoạt động từ sáng đến đêm là những nguyên nhân khiến đường Phú Diễn (quận Bắc T...
  20-11-2019 08:28
 • Bốn yếu tố quyết định hiệu quả của xe buýt Hà Nội
  Kinhtedothi - Các chuyên gia cho rằng, muốn phát triển bền vững, ngày càng thu hút được người dân và khẳng định vai trò, vị trí của mình, xe buýt cần có bốn yếu tố quyết định. Đó là: Chiến lược và ...
  20-11-2019 08:23
 • TP Hồ Chí Minh: Lắp camera công nghệ cao tự động bắt lỗi giao thông
  Kinhtedothi - Tại các nút giao trên đường Điện Biên Phủ sẽ được lắp đặt thí điểm camera công nghệ cao tự động phát hiện các lỗi vi phạm giao thông.
  19-11-2019 21:42
 • Bộ Xây dựng thanh tra phí bảo trì chung cư
  Kinhtedothi - Hàng loạt tranh chấp về phí bảo trì chung cư đã xảy ra, để chấn chỉnh tình hình trong năm 2020, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì của các dự án tại Hà Nộ...
  19-11-2019 21:35