DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phí dịch vụ cho người khuyết tật khi thăm bảo tàng

Trợ giúp viên pháp lý Phan Hoành Sõn
23-09-2016 21:32
Kinhtedothi - Hỏi: Người khuyết tật khi thăm bảo tàng, đến các khu di tích của Nhà nước có được miễn, giảm giá vé dịch vụ trên không? Nguyễn Thúy Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nộirn

Đáp:
Theo quy định tại các khoản 1, 2 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP, những người khuyết tật sau đây khi trực tiếp sử dụng dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch tại các cơ sở văn hóa, thể thao sẽ được miễn, giảm giá vé, giá dịch vụ:
6.1. Người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn giá vé, giá dịch vụ khi trực tiếp sử dụng dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch tại các cơ sở văn hóa, thể thao sau đây:
a) Bảo tàng, di tích văn hóa - lịch sử, thư viện và triển lãm;
b) Nhà hát, rạp chiếu phim;
c) Các cơ sở thể thao khi diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao trong nước;
d) Các cơ sở văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch khác.
6.2. Người khuyết tật nặng được giảm tối thiểu 50% giá vé, giá dịch vụ khi trực tiếp sử dụng dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch tại các cơ sở văn hóa, thể thao quy định tại Khoản 1 Điều này.
Đối chiếu các quy định trên, nếu bạn thuộc một trông hai nhóm người khuyết tật nêu trên thì bạn sẽ được miễn, giảm giá vé, giá dịch vụ tương ứng với mức độ khuyết tật của mình.