DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Hồng Thái
14-02-2019 16:10
Kinhtedothi - Sáng 14/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với Đảng ủy phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) về tình hình triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2019 và công tác tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn phường.
Tin liên quan
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Kim Giang.
Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Thị Nga, phường Kim Giang nằm ở phía Tây Nam TP Hà Nội, có diện tích hơn 23ha, chia thành 6 khu dân cư và 18 tổ dân phố; dân số 12.825 nhân khẩu với 3.672 hộ gia đình. Đảng bộ phường Kim Giang có 12 chi bộ với trên 800 đảng viên.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền phường, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phường đoàn kết, đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội và các phong trào thi đua. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhiều năm liền phường đều đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc; Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh.
Năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 297% kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng luôn được phường quan tâm thực hiện. Bên cạnh việc thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác tổ chức cán bộ được thực hiện theo đúng quy định của T.Ư và hướng dẫn của Thành ủy. Công tác kiểm tra giám sát và công tác dân vận được tăng cường. Các phong trào thi đua được MTTQ và các đoàn thể thực hiện hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, phường Kim Giang đã tăng cường tuyên truyền về các nội dung thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định của T.Ư, Chính phủ, TP, quận và phường về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán. Cùng với việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phường đã tổ chức gói bánh chưng tại 6 khu dân cư từ nguồn xã hội hóa, gói 600 bánh chưng tặng các hộ gia đình khó khăn; huy động từ nguồn xã hội hóa 190 suất quà và 31 suất trợ cấp với số tiền hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm 100% các gia đình trong diện được tặng quà đều có Tết.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chụp ảnh chung với cán bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà Đảng ủy phường Kim Giang đạt được trong năm vừa qua. Phường Kim Giang là một trong những phường có kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị ấn tượng, cũng là phường tiêu biểu của TP không có đơn thư, khiếu kiện phức tạp, tồn đọng, bức xúc. Có thể nhận thấy sự phấn khởi, tin tưởng, tích cực tham gia của đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường trong các phong trào thi đua và niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Trong đó, việc đón Tết Kỷ Hợi 2019 tại phường diễn ra an toàn, tiết kiệm. Đảng ủy phường đã quan tâm, chăm lo, tổ chức cho Nhân dân đón Tết an bình, đảm bảo mọi nhà đều có Tết.
Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu Đảng ủy phường Kim Giang sát sao trong việc đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị sớm bắt tay vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời nhấn mạnh vai trò gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân. Mỗi cán bộ, công chức không những phải gương mẫu, giữ gìn hình ảnh ở nơi công sở mà còn cả trong cuộc sống. Quận, phường phải tăng cường kiểm tra công vụ đầu năm, siết chặt kỷ cương hành chính, không được để xảy ra vụ việc liên quan đến kỷ cương hành chính, thái độ phục vụ với công dân.
Nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2019 của TP là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường Kim Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Ngoài ra, phường phải tiếp tục thực hiện tốt việc thực hiện chính sách an sinh xã hội; tiếp tục phát huy dân chủ tại cơ sở, đáp ứng kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.