DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: VNPT Hà Nội phải tổ chức Đại hội Đảng xong trong đầu tháng 7/2020

Trần Long
24-02-2020 15:59
Kinhtedothi - Đảng uỷ VNPT Hà Nội cần tập huấn cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và nếu khó khăn thì cần mời các cơ quan chuyên môn để hướng dẫn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, cần tổ chức sớm hơn Đại hội của Đảng uỷ VNPT Hà Nội, chậm nhất đầu tháng 7/2020 phải hoàn thành.
Tin liên quan
  • Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn
Chiều 24/2, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu Đoàn công tác số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng uỷ VNPT Hà Nội về công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc. 
Theo Phó Bí thư Đảng uỷ VNPT Hà Nội Hà Thế Lãng, Đảng bộ VNPT Hà Nội hiện có 2.112 đảng viên và đang sinh hoạt tại 17 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (15 đảng bộ và 2 chi bộ). Để tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV Đảng bộ VNPT Hà Nội, Đảng uỷ đã thành lập 3 tiểu ban và 7 tổ công tác để theo dõi, chỉ đạo Đại hội các chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc. Tính đến thời điểm này, đã có 3/142 chi bộ tổ chức xong Đại hội. Các chi bộ còn lại đang trong quá trình xây dựng văn kiện Đại hội, đề án nhân sự và dự kiến tổ chức Đại hội xong trong tháng 3/2020.
Ngoài ra, Đảng uỷ VNPT Hà Nội đã lựa chọn Đảng bộ Trung tâm CNTT để tổ chức Đại hội điểm ở cấp cơ sở. Đây là đơn vị đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019. Đảng bộ Trung tâm CNTT có 31 đảng viên và đang sinh hoạt tại 3 chi bộ trực thuộc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá, VNPT Hà Nội là đơn vị có vị trí quan trọng trên địa bàn TP và có truyền thống gắn bó với Hà Nội. Hoạt động công tác đảng và hoạt động kinh doanh có nhiều đổi mới, tăng trưởng đạt cao. Tuy nhiên, thời gian tới cần cải tiến hạ tầng, phương pháp điều hành để đổi mới cách tiếp cận khách hàng, nâng cao năng lực kinh doạnh và phục vụ nhiệm vụ chính trị của TP tốt hơn.
Đối với công tác chuẩn bị Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, trên cơ sở hướng dẫn của Thành uỷ, Đảng uỷ VNPT Hà Nội cần tập huấn cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và nếu khó khăn thì cần mời các cơ quan chuyên môn để hướng dẫn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, cần tổ chức sớm hơn Đại hội của Đảng uỷ VNPT Hà Nội và chậm nhất đầu tháng 7/2020 phải tổ chức xong. 
Để làm được, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu, Đảng uỷ VNPT Hà Nội tập trung để chỉ đạo Đại hội. Các tổ công tác phải làm việc kỹ với các đơn vị để nắm bắt khó khăn, vướng mắc và trên cơ sở đó có phân công chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó, rà soát lại mục tiêu nhiệm kỳ cũ để tập trung hoàn thành và tạo sức lan toả tới cơ sở.
“Nội dung Báo cáo chính trị phải đổi mới trong nhận định, đánh giá và xác định mục tiêu và phải có phương pháp cụ thể hóa nghị quyết Đại hội vào công tác của đơn vị. Về công tác nhân sự, đơn vị cần đánh giá công tác nhân sự tuân thủ quy trình 5 bước đối với nhân sự khóa cũ cũng như nhân sự mới bổ sung và nỗ lực hoàn thành công tác nhân sự trong tháng 5/2020. Ngoài ra, chú trọng công tác chuẩn bị, tuyên truyền phục vụ Đại hội để tạo ra không khí phấn khởi trong đơn vị. Đặc biệt, VNPT Hà Nội cầm bảo đảm an ninh, an toàn mạng lưới công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị cũng như việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị của T.Ư, TP” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.