DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự khai giảng tại Chương Mỹ

Trần Long-Ảnh: Phạm Hùng
05-09-2018 12:16
Kinhtedothi - Sáng 5/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại trường Tiểu học Nam Phương Tiến A (huyện Chương Mỹ). Đây là ngôi trường đã bị ngập tới hơn 1m trong đợt lũ vừa qua.

Năm học 2017 – 2018, toàn trường có 228 học sinh được lên lớp thẳng, 48 học sinh được khen thưởng về hoàn thanh xuất sắc các nội dung môn học và 128 học sinh được khen học sinh vượt trội. 

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng xe đạp cho học sinh trường Tiểu học Nam Phương Tiến A. Ảnh: Phạm Hùng.

Đặc biệt, cuối tháng 7 và nửa đầu tháng 8 vừa qua trường Tiểu học Nam Phương Tiến A cùng một số trường khác trên địa bàn khu A xã Nam Phương Tiến bị ảnh hưởng do mưa lũ khiến toàn bộ trường bị ngập sâu trong nước lũ.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng xe đạp cho học sinh trường Tiểu học Nam Phương Tiến A. 

 Đến ngày 14/8, nhà trường mới tựu trường và tập trung được học sinh sau khi nước rút. Tuy nhiên, cùng sự chung tay của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TP, huyện, xã đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường chuẩn bị tốt các điều kiện để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới đúng thời gian quy định. Trong năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Nam Phương Tiến A có 252 học sinh, trong đó có 72 học sinh lớp 1.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nam Phương Tiến A.
Tặng hoa và chúc mừng nhà trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận, biểu dương thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để tiến hành khai giảng năm học mới theo đúng thời gian quy định. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh trường mầm non Nam Phương Tiến .
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn trong năm học mới thầy và trò nhà trường sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, chú trọng giáo dục toàn diện, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kĩ năng thực hành cũng như tích cực "xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch".
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trò chuyện cùng cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Nam Phương Tiến A.

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến tặng hoa và chúc mừng thầy, trò trường mầm non Nam Phương Tiến A, trường THCS Nam Phương Tiến A.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng cho biết, trong thời gian vừa qua, huyện Chương Mỹ đã nhận được sự quan tâm rất sát sao của lãnh đạo TP. Đồng thời, cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể TP vào cuộc chia sẻ cùng huyện để vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra. Điều này góp phần giúp người dân nơi đây sớm ổn định được cuộc sống. Ngay sau khi nước rút, được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo TP và ngành giáo dục đã giúp huyện chuẩn bị được điều kiện tốt nhất để các nhà trường có thể khai giảng năm học mới theo đúng thời gian. Đặc biệt, việc Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã về tặng hoa và chúc mừng thầy, trò các nhà trường cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với nhà trường và học sinh vùng lũ. Huyện tin tưởng rằng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo TP sự nghiệp giáo dục của huyện sẽ đảm bảo được yêu cầu đề ra.