DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Báo chí góp phần gìn giữ sự đồng thuận xã hội

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
16-01-2020 11:31
Kinhtedothi - Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành và chia sẻ nhiều hơn nữa của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với nhiệm vụ của Thủ đô, đất nước. Qua đó, góp phần phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề đời sống xã hội và tăng cường định hướng dư luận tạo sự đồng thuận cao.
Tin liên quan
  •  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết Ban liên lạc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết Ban liên lạc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
Sáng 16/1, nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí T.Ư và TP. Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì buổi gặp mặt. 
Về phía các cơ quan T.Ư và báo chí tham dự gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh; đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và TP.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt.
Các đại biểu đã trao đổi, góp ý xây dựng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa TP và các cơ quan báo chí thời gian qua. Nhà báo Phạm Ngọc Thuỷ - Báo Kinh tế Nông thôn chúc mừng những kết quả mà TP Hà Nội đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo TP sẽ có chỉ đạo đối với các sở, ngành của TP có tiếp xúc để có thông tin chính xác, kịp thời hơn.
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, là một cơ quan báo chí của TP và luôn theo dõi cùng nhịp đập của Thủ đô thấy TP đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành công trong năm 2019 như: Tăng trưởng kinh tế; thu hút đầu tư nước ngoài; công tác xoá đói giảm nghèo... Điều này thể hiện sự vào cuộc, quyết tâm chính trị rất lớn của lãnh đạo TP Hà Nội trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm, chỉ đạo kịp thời các vướng mắc từ cơ sở. Bên cạnh đó, từ lãnh đạo TP đến các đơn vị, sở, ban ngành đã kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, phối hợp xử lý các vụ việc báo chí nêu rất hiệu quả. Đặc biệt, hàng năm Hà Nội đều vận động quyên góp để xây Nhà văn hoá tại Trường Sa. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.
 Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, năm 2019, Hà Nội luôn duy trì được sự tốc độ phát triển rất cao. Điều này được thể hiện qua tính đại diện, trách nhiệm nêu gương, cải cách để thay đổi trên các lĩnh vực và tạo ra sức hút riêng có của Hà Nội. Trong đó, lãnh đạo TP luôn nỗ lực đổi mới phong cách lãnh đạo, hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Trong quá trình đó, quan hệ với báo chí của TP ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội rất cởi mở và coi trọng vai trò của báo chí. Vì vậy, hình ảnh Hà Nội trên báo chí trong năm qua rất đẹp và giới báo chí cũng thấy trách nhiệm cao hơn đối với Hà Nội.
Ghi nhận vai trò đồng hành, sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, điều đó giúp các cơ quan lãnh đạo, quản lý đánh giá được hiệu quả công việc.
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Hà Nội luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của báo chí và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động báo chí. TP đã chủ động tổ chức và duy trì nhiều hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí T.Ư và TP như: Tổ chức giao ban thông tin báo chí hàng tuần; Tổ chức hai Giải báo chí của Hà Nội về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…
 Quang cảnh buổi gặp mặt.
Nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thủ đô, đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành và chia sẻ nhiều hơn nữa của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với nhiệm vụ của Thủ đô, đất nước. Qua đó, góp phần phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề đời sống xã hội và tăng cường định hướng dư luận tạo sự đồng thuận cao. Nhất là tuyên truyền, góp ý xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XVII Đảng bộ TP và Đại hội XIII của Đảng.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn và tin tưởng, với truyền thống quan hệ, đồng hành tích cực giữa TP với các cơ quan, phóng viên báo chí sẽ xây dựng Thủ đô đúng như mong đợi của Nhân dân cả nước là một Thủ đô hoà bình, trái tim của cả nước.