DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Bát Tràng cần tập trung phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
15-09-2020 15:01
Kinhtedothi - Sáng 15/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” đã thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm).
Tin liên quan
  • Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự khai giảng tại trường THCS Ngô Quyền Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự khai giảng tại trường THCS Ngô Quyền
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở sản xuất gốm của nghệ nhân Vương Cường.
Theo đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đi kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, trưng bày, giới thiệu sản phẩm gốm của các nghệ nhân: Vương Cường, Tô Thanh Sơn, Đức Tân và Phạm Đạt. Trò chuyện với lãnh đạo địa phương và các nghệ nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ vui mừng khi thấy làng nghề Bát Tràng tiếp tục phát triển, diện mạo đổi thay rõ nét. Với hơn 1.000 hộ sản xuất đã tạo việc làm cho hơn 11.000 lao động có thu nhập ổn định và góp phần nâng cao đời sống người dân.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đổi mới trong công nghệ sản xuất gốm cũng như sáng tạo trong thiết kế mẫu mã sản phẩm, đáp ứng ngày càng cao hơn nhu cầu, thị hiếu của khách hàng và từng bước khẳng định Bát Tràng là trung tâm lớn về gốm của cả nước. 
Nhấn mạnh với số lượng, mẫu mã sản phẩm của làng nghề rất phong phú, đa dạng, chất lượng cao nhưng hiện nay Bát Tràng mới có 6 sản phẩm OCOP là ít và chưa tương xứng với tiềm năng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Gia Lâm, xã Bát Tràng cũng như các nghệ nhân, cơ sở sản xuất cần quan tâm hơn đến vấn đề này để từ đó có thêm nhiều sản phẩm OCOP được công nhận. Điều này để góp phần đạt mục tiêu toàn TP có 1.000 sản phẩm OCOP vào cuối năm 2020. Việc công nhận sản phẩm OCOP sẽ giúp xây dựng, quảng bá thương hiệu gốm Bát Tràng vững chắc hơn và giúp bảo vệ sản phẩm gốm Bát Tràng không bị làm giả.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở trưng bày gốm của nghệ nhân Phạm Đạt.
Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đánh giá cao định hướng của xã Bát Tràng đó là hoàn thành NTM nâng cao và tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu. Đồng thời lưu ý, trong quá trình phát triển, xã cần đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt, đồng bộ ngay từ khâu quy hoạch. Mặc dù phát triển lên phường, lên quận nhưng vẫn phải giữ được hồn cốt của làng nghề để thương hiệu gốm Bát Tràng được gìn giữ, phát huy đến muôn đời sau.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn, Hội nghệ nhân Bát Tràng tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động để thực sự là điểm tựa, ngôi nhà chung cho những người làm nghề. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng với bề dày truyền thống, lịch sử, thương hiệu, gốm Bát Tràng sẽ tiếp tục phát triển, vươn ra mạnh mẽ tại thị trường trong và ngoài nước.