DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng động viên thanh niên huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Trọng Tùng - Ảnh: Phạm Hùng
20-02-2019 09:36
Kinhtedothi - Sáng 20/2, huyện Đông Anh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.
Tin liên quan
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên thanh niên huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ.
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, năm 2019, huyện Đông Anh đã tuyển chọn kỹ lưỡng 211 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân đội (195 tân binh) và nghĩa vụ công an nhân dân (16 tân binh). Đáng chú ý trong đó có 67 trường hợp tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Đây đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện xét chọn lên đường nhập ngũ.
Các tân binh huyện Đông Anh được giao về các đơn vị gồm: Binh chủng pháo binh (Lữ đoàn 45), Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân đoàn 1, Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an TP Hà Nội.
Người thân chia tay các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh. Ảnh: Phạm Hùng
Đại diện cho các tân binh, em Bùi Lương Đức (SN 1996, xã Cổ Loa), vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, cho biết, được gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam không chỉ là quyền lợi, nghĩa vụ, mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ. Bùi Lương Đức mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đức cũng là một trong những tân binh đã tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2019.
Gửi tặng những phần quà, bó hoa tươi thắm đến các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tận tình thăm hỏi, động viên và nhắn nhủ những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh.
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng nhắc nhở, dặn dò các tân binh: Được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam là vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Đồng thời, kỳ vọng các tân binh sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng cả phẩm chất đạo đức lẫn chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.