DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để hình thành, phát sinh các “điểm nóng”

Hồng Thái
28-09-2018 15:41
Kinhtedothi - Sáng 28/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã chủ trì hội nghị giao ban với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội TP quý III/2018.
Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội TP.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị.
Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Kim Hoàng cho biết, trong quý III/2018, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của TP, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; chủ động tham mưu cho Thành ủy sơ kết, tổng kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư và TP...
Ngoài ra, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TP đã tập trung thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; chủ động nắm bắt tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, phối hợp tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh, bức xúc...
Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ một số hạn chế còn tồn tại trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần khắc phục. Trong đó, công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có lúc, có nơi hiệu quả còn thấp, công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo có nơi còn chậm, chưa kịp thời…
Các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 9 tháng năm 2018. Đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm tạo điều kiện cho MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh, việc triển khai các giải pháp giảm nghèo theo tiêu chí đa chiều trong thời gian qua đạt hiệu quả tốt. Do đó, trong thời gian tới, các đoàn thể tiếp tục phối hợp cùng MTTQ để rà soát, phân công hỗ trợ các hộ nghèo. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, thu hút sự tham gia của đoàn viên, hội viên và Nhân dân đối với Hội chợ hàng Việt Nam do TP tổ chức, góp phần thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018. Trong đó, tiếp tục bám sát chỉ đạo của T.Ư, TP, đặc điểm tình hình của từng tổ chức để chủ động xây dựng kế hoạch, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cả năm 2018.
Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện tốt 2 Bộ Quy tắc ứng xử của TP.
Ngoài ra, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả, tập trung thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”.
Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội động viên đoàn viên, hội viên, Nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng như giám sát phản biện xã hội. Cùng với đó, làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo, nắm chắc tình hình Nhân dân để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý tốt các vấn đề ngay từ cơ sở, không để hình thành, phát sinh các “điểm nóng”.