DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, không bỏ sót người liên quan đến Bệnh viện K

Hà Ánh - Ảnh: Phạm Hùng
08-05-2021 12:04
Kinhtedothi - Sáng 8/5, trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh lấy mẫu xét nghiệm, không bỏ sót người liên quan đến Bệnh viện K. Đồng thời, sẵn sàng, chủ động chuẩn bị các phương án trước tình hình dịch còn phức tạp.
Tin liên quan
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, sau khi xảy ra ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, lãnh đạo TP đã chủ động và đưa ra những phương án khoanh vùng, xét nghiệm nhanh nhất để từng bước khống chế dịch tại đây. Đặc biệt, rất hoan nghênh Ban Giám đốc Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã bình tĩnh, quyết liệt trong vấn đề tự xét nghiệm, sàng lọc và đưa ra những giải pháp ban đầu.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại  Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Báo cáo tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cho biết, ngay trong ngày hôm qua (7/5), bệnh viện đã chuyển 11 ca F0 đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn, đối với các ca F1 đều được cách ly tại phòng khử khuẩn.
Bên cạnh đó, bệnh viện đã có công văn gửi các bệnh viện T.Ư, đặc biệt là các tuyến cơ sở liên quan đến ngành ung bướu trợ giúp bệnh viện đối với các bệnh nhân ngoại trú để tiếp tục liệu trình điều trị.
“Trong thời gian tới, khi dịch còn đang diễn biến phức tạp, bệnh viện mong muốn được TP hỗ trợ về vật tư, khẩu trang, đồ bảo hộ… Đặc biệt, qua quá trình điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh viện với CDC Hà Nội, chúng tôi cũng rất mong muốn TP sẽ tạo điều kiện nhanh chóng đưa các trường hợp cần thiết đi cách ly tập trung, nhằm giảm tải mật độ người trong bệnh viện, giảm thiểu tối đa nhất khả năng lây lan” - đại diện lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cho  biết thêm.
Về phía Sở Y tế Hà Nội, Giám đốc Trần Thị Nhị Hà cho biết, trong thời gian ngắn nhất, Sở sẽ đưa ra phương án, thời gian cụ thể để điều chuyển tất cả các trường hợp F1 là người nhà bệnh nhân không có triệu chứng sẽ tới khu cách ly tập trung. Đồng thời, toàn bộ test xét nghiệm cho 2.000 cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong hôm nay (8/5), CDC Hà Nội sẽ đảm nhận toàn bộ, từ lấy mẫu đến xét nghiệm.
“Ngành y tế Hà Nội luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện K Tân Triều, ngoài ra trong công tác phân luồng, chăm sóc người bệnh ung thư, Sở đã chỉ đạo bệnh viện Ung bướu Hà Nội tiếp nhận các bệnh nhân trong thời gian điều trị ngoại trú” - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện tại buổi kiểm tra sáng nay (8/5) tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì, tính đến 7 giờ sáng nay (8/5) số ca dương tính tại Bệnh viện K cơ sở Trân Triều là 11. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế có tại viện là 3.637 người. Tính từ ngày 16/4/2021, tổng số người đến khám tại viện là 16.558 người, điều trị tại viện: 16.558 người hiện diện trên phần mềm quản lý bệnh viện.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, sau khi xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trên địa bàn, huyện đã đẩy mạnh thực hiện điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 11 ca dương tính. Phối hợp với CDC Hà Nội thực hiện lấy 150 mẫu của ngươi bán hàng và người ở khu trọ. Đồng thời, đã tổ chức khử khuẩn 32 hộ dân, 206 phòng trọ thuộc cụm dân cư số 2, tổ dân phố số 2 - Tân Triều và Bệnh viện K2 Tam Hiệp.
Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân hiện nay đang điều trị tại bệnh viện, người nhà bệnh nhân, không được bỏ sót ai.
Bên cạnh đó, bệnh viện cần chuẩn bị tinh thần và đưa ra các phương án trong một thời điểm nhất định khi cần phải tiếp nhận bệnh nhận mới, bởi đây là bệnh viện tuyến cuối, khi đó phải có kế hoạch cụ thể khi tình hình dịch tiến triển tốt hơn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì và Chủ tịch UBND quận Hà Đông, phải có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp hàng quán xung quanh khu vực chưa tuân thủ, đảm bảo người dân nên hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.
Đặc biệt nhấn mạnh đối với công tác bầu cử sắp diễn ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phải có từ 2 hòm phiếu cơ động trở lên để cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện quyền công dân, vừa phải đảm bảo tốt phòng, chống dịch.