DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

03-02-2016 11:06
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 86 thành lập Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Bính Thân 2016, chiều 2/2, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công trên địa bàn quận Ba Đình.
Đó là các gia đình lão thành cách mạng Vũ Văn Thuận, 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tiểu; Thương binh hạng 2/4 Hoàng Đăng Đang.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết gia đình ông Hoàng Đăng Đang. 	Ảnh: Nguyễn Huy
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết gia đình ông Hoàng Đăng Đang. Ảnh: Nguyễn Huy
Trong không khí ấm áp tươi vui trước thềm Xuân mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dành nhiều thời gian trò chuyện với các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách, chia sẻ niềm vui về tình hình đất nước và Thủ đô ngày càng đổi mới, phát triển. Đồng chí chúc các cụ sức khỏe, trường thọ, mẫn tiệp, đón Tết an khang, thịnh vượng; mong muốn mỗi người, đặc biệt là các đồng chí đảng viên cao niên tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, cùng với chính quyền cơ sở tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trong năm 2016.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã về thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và chuẩn bị đón Tết của bà con nông dân xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức.

Hòa cùng niềm vui của người nông dân trong một vụ Tết được mùa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phấn khởi khi được biết người dân xã Đắc Sở đã thực sự giàu lên nhờ cây Phật thủ. Hiện toàn xã có 500 hộ trồng Phật thủ, cho thu nhập trung bình từ 300 – 500 triệu đồng/năm, đặc biệt có khoảng 10 hộ thu nhập trên dưới 1 tỷ đồng/năm. Không chỉ giải quyết lao động tại chỗ, xã Đắc Sở hiện còn tạo thêm nhiều việc làm cho người dân các huyện lân cận.

Tặng quà của TP cho hộ gia đình nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu Nguyễn Văn Quang ở thôn Đông, xã Đắc Sở, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn những kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc loại cây này sẽ tiếp tục được ông chia sẻ với các hộ nông dân khác trong huyện, để tiếp tục nâng cao giá trị canh tác. Đồng thời lưu ý huyện Hoài Đức cần hỗ trợ nông dân trong việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, nghiên cứu tìm kiếm hướng xuất khẩu phật thủ sang một số quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam. Nghe lãnh đạo huyện Hoài Đức báo cáo nhanh tình hình chăm lo Tết cho bà con, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu chính quyền địa phương phải hết sức chăm lo để nhà nhà đều có Tết.
TAG:
 • Tăng sự hài lòng của người dân: Còn nhiều việc phải làm
  Kinhtedothi - Việc triển khai kế hoạch khảo sát, đo lường, xếp hạng, công bố chỉ số mức độ lài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) đã trở thành hoạt động t...
  25-02-2021 09:26
 • Tập thể UBND TP Hà Nội họp, xem xét nhiều nội dung quan trọng
  Kinhtedothi - Sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tập thể UBND TP để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ...
  25-02-2021 09:10
 • Phát động thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử
  Kinhtedothi - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  25-02-2021 09:06
 • Góp phần phát huy dân chủ trong bầu cử
  Kinhtedothi - Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ Việt Nam các cấp là giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử qua các bước hiệp thương theo luật định.
  25-02-2021 09:05
 • Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT
  Kinhtedothi- Để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT .
  25-02-2021 07:24