Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại quận Hà Đông

Kinhtedothi - Sáng 23/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Mộ Lao, quận Hà Đông và kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu quận Hà Đông.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Mộ Lao, quận Hà Đông

Tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, các cử tri đã đến điểm bầu cử để thực hiện quyền lợi của mình trong ngày hội non sông. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cử tri đều đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, ngồi giãn cách theo quy định.

Các cử tri cho biết, mong muốn lựa chọn được người có tài, có đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc làm đại biểu. Đồng thời, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng những vấn đề đã nêu trong chương trình hành động đã trình bày khi vận động bầu cử, tiếp xúc với cử tri.

Hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Mộ Lao, quận Hà Đông được niêm phong

Sau khi đại diện Tổ bầu cử đọc lời khai mạc, các cử tri đã chứng kiến thành viên tổ bầu cử niêm phong hòm phiếu và tiến hành bỏ phiếu. Đại diện phường Mộ Lao cho biết, triển khai bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tổ bầu cử đã triển khai khu vực bỏ phiếu có đầy đủ bàn phát phiếu, khu gạch phiếu có vách ngăn cách đầy đủ. Cử tri trước khi vào khu vực bầu cử đều được đo thân nhiệt, thu phiếu khai báo y tế, khử khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh việc sắp xếp các biển báo hướng dẫn, tổ bầu cử cũng phân khung giờ đi bỏ phiếu cho từng tuyến phố để giãn cách, không bị đông đúc. Các cử tri đều phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại quận Hà Đông

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn đã trực tiếp xuống kiếm tra một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận, gồm: Khu vực bỏ phiếu số 14 (phường Quang Trung); khu vực bỏ phiếu số 3 và số 5 (phường Phúc La); khu vực bỏ phiếu số 2 (phường Văn Quán).

Tại các khu vực bỏ phiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, nắm vững quy trình nghiệp vụ bầu cử của đội ngũ cán bộ các tổ bầu cử. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, nhất là tuyên truyền cổ động trực quan và qua hệ thống loa truyền thanh, nhờ vậy ghi nhận chung cho thấy khắp các phố phường, cử tri tin tưởng, vui tươi phấn khởi đón mừng ngày bầu cử.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 14 phường Quang Trung.​ Đây là nơi bỏ phiếu của 2.028 cử tri là cán bộ chiến sỹ Học viện Chính trị

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn lưu ý các đơn vị, nhất là các tổ bầu cử không được phép chủ quan, lơ là, cần tập trung cao độ để tổ chức bầu cử an toàn. Theo đó phải làm sao để tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt cao nhưng không được phép để khu vực bỏ phiếu nào trở thành điểm lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Muốn làm được điều này, ngoài tinh thần tự giác, trách nhiệm của cử tri, cần thiết phải vận dụng linh hoạt, chủ động các kịch bản tình huống bầu cử đã được Hội đồng bầu cử Quốc gia hướng dẫn. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn cũng lưu ý, Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử quận Hà Đông cần tiếp tục sâu sát cơ sở, chú ý tới từng chi tiết, nhất là tuyến đường bỏ phiếu của cử tri phải theo một chiều, vừa đảm bảo thuận tiện cho cử tri, vừa chặt chẽ, đúng luật nhưng cũng phải đảm bảo giãn cách an phòng chống dịch. Cùng với đó, cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch tại toàn bộ các điểm bỏ phiếu trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn tin tưởng, với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, sự tham gia trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, quận Hà Đông sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo an ninh, an toàn, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao.​

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ