DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dự lễ giao, nhận quân năm 2021 tại quận Hoàng Mai

Vũ Lê
27-02-2021 13:27
Kinhtedothi - Cùng với 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội, sáng 27/2, quận Hoàng Mai trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự buổi lễ và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng hoa, động viên các tân binh quân Hoàng Mai lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Năm 2021, quận Hoàng Mai có 109 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 90 tân binh nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Quận có 27 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 25 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng.
Thượng tá Lưu Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai cho biết, quận triển khai công tác tuyển quân năm 2021 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự, công an quận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; các bước tuyển chọn, gọi các công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Đặc biệt, toàn bộ 109 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.
Các tân binh tại quận Hoàng Mai hào hứng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm chúc mừng các thanh niên ưu tú của quận, đồng thời tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ như lời Bác dậy “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc vì Chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” và 6 điều Bác Hồ dậy Công an Nhân dân; các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật của Quân đội, Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo quận cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến gia đình người có con em lên đường nhập ngũ nói riêng và các gia đình chính sách nói chung, để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh Chu Phương Đăng (phường Mai Động) phát biểu cảm nghĩ trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.
Thay mặt các tân binh trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ, tân binh Chu Phương Đăng (phường Mai Động) cho biết, lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên nên khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Các tân binh xin hứa sẽ nỗ lực để phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân.
Trong khi đó, tân binh Hoàng Hải Dương (phường Đại Kim) xúc động chia sẻ: “Em rất tự hào vì được vào quân ngũ phục vụ Tổ quốc, trước giờ chia tay người thân gia đình em rất hồi hộp nhưng sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị là Đoàn Nghi lễ 781”.
Các tân binh quận Hoàng Mai lên đường nhập ngũ.
Đến từ rất sớm để tiễn con lên đường nhập ngũ, bà Vũ Thị Kim Cúc (phường Trần Phú) cho biết: “Đây là lần đầu tiên con xa gia đình dài ngày như vậy nên gia đình cũng có chút lo lắng, song cũng rất tự hào và  đặt niềm tin con sẽ trưởng thành hơn khi được rèn luyện trong môi trường quân ngũ”.
Tại lễ giao nhận quân, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã tặng những bó hoa tươi thắm và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.