Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Đại sứ Anh tại Hungary tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Anh cho biết, ông Steven Dick - Phó Đại sứ Anh tại Budapest đã qua đời sau khi nhiễm bệnh Covid-19.
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh, nhà ngoại giao 37 tuổi tử vong tại một bệnh viện ở Hungary hôm 24/3 sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Steven Dick là Phó Đại sứ Anh tại Hungary từ tháng 12 năm ngoái.
 Ông Steven Dick được phân công làm Phó Đại sứ Anh tại Hungary từ tháng 12 năm ngoái.

Ông Dick vừa trở về Budapest sau kỳ nghỉ ở Mexico, đầu tuần trước nhà ngoại giao Anh thông báo trên WhatsApp rằng minh bị nhiễm virus SARS-CoV-2, tự cách ly tại nhà và cảm thấy sức khỏe ổn định.

Các nguồn tin địa phương cho biết, ông Dick đã được điều trị tại một bệnh viện ở Budapest trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của nhà ngoại giao xấu đi nhanh chóng và hiện vẫn chưa rõ liệu ông Dick có bênh lý nền hay không.

Theo báo cáo mới nhất của giới chức y tế Anh, số người chết vì nhiễm Covid-19 tại nước này tăng thêm 28 người trong ngày 25/3, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 414 trong tổng số hơn 9.500 ca mắc virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý trong ngày 25/3, Thái tử Anh Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) ngày 25/3 ra tuyên bố cho biết ông Charles "vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường". Vợ của Thái tử, Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với nCoV. 2 người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.
Như đã đưa tin, Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa. Mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Tuy nhiên, các đám tang vẫn được tổ chức. 
Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 25/3 cho biết đã có 504.303 người đăng ký làm tình nguyện cho chương trình Cơ quan y tế quốc gia (NHS) với các công việc cụ thể như vận chuyển, cung cấp thực phẩm, thuốc men, chuyên chở người bệnh đi khám và gọi điện cập nhật tình hình những người đang cách ly tại nhà…
Thủ tướng Johnson tin tưởng sự tham gia của số lượng đông đảo tình nguyện viên sẽ đóng vai trò quan trọng giúp NHS giảm tải áp lực trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan phức tạp tại Anh./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ