DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phố Hàng Chiếu: Vỉa hè có cũng như không

Vân Nhi
01-07-2020 16:45
Kinhtedothi - Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, đẩy người đi bộ xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT…, đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.
Tin liên quan
Hàng quán nuốt trọn nút giao Hàng Chiếu - Nguyễn Thiện Thuật.
Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Hàng Chiếu. Theo quy định, vỉa hè là để phục vụ người đi bộ, tuy nhiên, trên phố Hàng Chiếu phần lớn diện tích vỉa hè và một phần diện tích lòng đường đã bị chiếm dụng một cách vô tội vạ, phớt lờ các quy định.
Cũng theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, nhiều lần phản ánh với chính quyền phường Đồng Xuân nhưng không được xử lý. “Chúng tôi đã phản ánh rất nhiều lần và hàng ngày xe của công an phường cũng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này nhưng không thấy vi phạm nào bị xử lý” - một người dân bức xúc cho biết.
Hàng hóa xếp tràn lan trên vỉa hè.
Từ những phản ánh của người dân, ngày 30/6, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại đây để ghi nhận thực tế. Và theo ghi nhận những phản ánh trên hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, tại khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Nguyễn Thiện Thuật, số 20, 69, 81B… các tiểu thương ngang nhiên biến vỉa hè làm nơi tập kết hàng hóa, đẩy người đi bộ xuống lòng đường, gây cản trở, mất ATGT.
Vỉa hè không còn chỗ để đi, người đi bộ buộc phải tràn xuống lòng đường.
Do đó, để đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị đề nghị các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, phường Đồng Xuân nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo việc đi lại của Nhân dân.
 
 
Theo phản ánh, những vi phạm trên đã tồn tại trong một thời gian dài.
Phóng viên Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục theo dõi, phản ánh thông tin vụ việc.