Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Phố Hàng Mã nhộn nhịp "sắc màu" trước Tết Trung thu

Kinhtedothi - Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, những ngày này con phố Hàng Mã trở nên nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu bởi những món đồ chơi, trang trí. Vài năm gần đây, đồ chơi Trung thu truyền thống đã được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với các mặt hàn đồ chơi điện tử.
  • Mỗi dịp Tết Trung thu, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ áo mới với đủ màu sắc rực rỡ bởi các mặt hàng như: Đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ, trống, dây kim tuyến trang trí…
  • Bên cạnh sự đa dạng và phong phú của đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.
  • Những gian hàng đồ chơi truyền thống với số lượng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Năm nay, các mẫu trống và đèn ông sao cầm tay trẻ em được bán với giá phải chăng, không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. Giá bán sản phẩm là 20.000 - 25.000 đồng.

  • Như mọi năm, năm nay các đồ chơi truyền thống có hình ảnh quen thuộc với người dân Việt như đèn lồng, mặt nạ, trống,... được bày bán số lượng nhiều. Những chiếc đầu lân, đèn ông sao 5 cánh, mặt nạ giấy bồi, trống tiêu vẫn được xếp vào hàng đầu tiên trong những lựa chọn tiêu dùng của người dân và trẻ em trước dịp Trung thu này.

  • Những mẫu đèn cầm tay Trung thu được bán với số lượng lớn. Màu sắc đa dạng cùng những hoa văn truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam. Giá bán các loại đèn này vào khoảng 40.000 - 60.000 đồng/1 sản phẩm, các loại cỡ nhỏ chỉ 10.000 - 15.000 đồng/1 sản phẩm.
  • Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.
  • Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng 890.000 - 950.000 đồng/1 chiếc.
  • Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng/chiếc.
  • Đèn cù có giá 20.000 - 60.000 đồng/chiếc. Tùy các hình dạng và kích cơ của từng đèn.
  • Trong khi đó, đồ chơi điện tử không được bán chạy so với trước đây, các cửa hàng cũng nhập số lượng ít hơn với mục đích có nhiều mặt hàng phong phú hơn.
  • Bà Trần Thị Phương, chủ cửa hàng bán đồ Trung thu tại Hàng Mã cho biết: Năm nay, đồ chơi truyền thống được nhập vào nhiều. Lượng người mua các món đồ chơi truyền thống tăng gấp đôi so với năm ngoái, những món đồ chơi điện tử, kiếm, gậy... không còn được ưa thích như trước. Thay vào đó khách hàng lựa chọn mặt hàng đèn ông sao, mặt nạ nhiều hơn.
  • Những người già vẫn bày bán các mặt hàng lâu đời, giữ nét truyền thống cổ kính của bao đời nay.
  • Bạn Lê Diệu Hương chỉ sẻ: Tranh thủ dịp cuối tuần được nghỉ em và các bạn lên phố Hàng Mã chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm, đồng thời năm nay mặt hàng truyền thống rất nhiều thứ phong phú hơn và giá cả lại phải chăng, em nghĩ năm nay mọi người sẽ thích thú mua đồ truyền thống hơn so với đồ điện từ như các năm trước.
  • Các bạn trẻ tham quan phố Hàng Mã và chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trên chuyến tàu ngày cuối năm

Trên chuyến tàu ngày cuối năm

16 Feb, 09:30 PM

Kinhtedothi - Từ cảng Sa Kỳ, những chuyến tàu cuối cùng của năm cũ Âm lịch Ất Tỵ 2025 vượt sóng ra Lý Sơn không chỉ chở hành khách mà còn chở theo nỗi nhớ quê nhà, khát vọng đoàn viên và niềm mong ngóng sum họp sau một năm dài mưu sinh nơi đất khách.

Mưu sinh theo mùa hoa Tết

Mưu sinh theo mùa hoa Tết

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi-Chỉ xuất hiện trong hơn chục ngày cuối năm, nghề chở thuê âm thầm theo nhịp sôi động của thị trường hoa xuân. Với nhiều lao động tự do ở Quảng Ngãi, mỗi chuyến xe không chỉ là tiền công, mà còn là hy vọng về một cái Tết đủ đầy hơn.

“Sống chậm” ở Lý Sơn

“Sống chậm” ở Lý Sơn

10 Feb, 08:13 PM

Kinhtedothi – Giữa những ngày giáp Tết, khi tuyến vận tải biển Sa Kỳ – Lý Sơn tạm dừng vì sóng lớn, đặc khu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bỗng trở nên bình yên đến lạ. Nhịp sống trên đảo như chậm lại, bớt đi những vội vã, ồn ào, để lộ ra những nét riêng rất đỗi đặc biệt của đảo tiền tiêu.

Nghề cũ ở thương cảng xưa

Nghề cũ ở thương cảng xưa

06 Feb, 07:49 PM

Kinhtedothi-Phố cũ Thu Xà không còn nhộn nhịp như xưa, nhưng trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, những nghề truyền thống vẫn còn đó, như cách người dân nơi đây gìn giữ ký ức về một thời đã lùi xa.

Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

18 Nov, 09:35 PM

Kinhtedothi – Phát triển đặc khu Thổ Châu ngoài sự khơi thông cơ chế chính sách, đầu tư tài chính của Nhà nước, của doanh nghiệp, nơi đây cũng đang cần tiếng nói từ các chuyên gia, nhà khoa học… PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, giải quyết những khó khăn, tồn tại của Thổ Châu là trách nhiệm của Tỉnh, của Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ