DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Phát ngôn BNG thông tin về vụ 39 thi thể trên container tại Anh

Tú Anh
07-11-2019 15:50
Kinhtedothi - Ông Ngô Toàn Thắng khẳng định các cơ quan chức năng hai bên đang phối hợp chặt chẽ trong vụ việc.
Tin liên quan

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao, vụ việc 39 tử thi trên container ở hạt Essex (Vương quốc Anh) đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng quốc tế. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đã trao đổi, phối hợp chặt chẽ để có biện pháp cụ thể và sớm có thông tin đến báo chí.

"Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tốt vụ án đưa người di cư trái phép, đã chính thức bắt tạm giam 9 người cho đến nay", ông Ngô Toàn Thắng thông tin thêm. 

 Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng.

Đại diện cảnh sát Essex tối 1/11 (giờ địa phương) đã tuyên bố, 39 người di cư được tìm thấy trong thùng đông lạnh trên xe tải hôm 23/10 vừa qua nhiều khả năng đều là công dân Việt Nam.

Vừa qua, ngày 04/11, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex và ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex, đông bắc London, Vương quốc Anh. Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh, đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.