Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

Kinhtedothi - Nhân dịp ông Antony Blinken được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ, ngày 27/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng.
Trong thư, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của ông Blinken đối với quan hệ hai nước những năm qua; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hai nước theo hướng thực chất, ổn định, lâu dài, dựa trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.
 Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Đồng thời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cũng bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế – thương mại – đầu tư, cũng như hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 25/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry.
Ngày 25/1, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua việc chỉ định cựu Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken, làm tân Ngoại trưởng Mỹ nước này. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỷ lệ ủng hộ là 15/3, tạo điều kiện cho việc đề cử ông Blinken được toàn thể Thượng viện xem xét. Tại Thượng viện, với 78 phiếu thuận và 22 phiếu chống, ông Antony Blinken đã chính thức được thông qua làm Ngoại trưởng thứ 71 của Mỹ. Ông Blinken là đề cử nhân sự nội các thứ tư của Tổng thống Biden được Thượng viện thông qua.
Ông Blinken được mệnh danh là người bảo vệ các liên minh toàn cầu, đồng thời là một trong những cố vấn chính sách đối ngoại thân cận của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ