DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp Bí thư, Đô trưởng Vientiane

Tâm Anh
12-10-2018 21:14
Kinhtedothi - Ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư, Đô trưởng Thủ đô Vientiane, Lào.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chào mừng đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane sang thăm chính thức Thủ đô Hà Nội; khẳng định, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là mối quan hệ có một không hai trên thế giới, Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đặc biệt Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, trở thành tài sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và 2 dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương 2 nước ngày ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện, trong đó hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Vientiane ngày càng đạt được những kết quả tích cực thể hiện qua các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, y tế, nông nghiệp, giao lưu nhân dân… qua đó góp phần tích cực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp chung giữa 2 nước trên các lĩnh vực.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn Đảng bộ, Chính quyền hai Thủ đô tiếp tục phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực. Phó Thủ tướng cũng mong muốn Vientiane tiếp tục có những thúc đẩy hợp tác thiết thực, hiệu quả với các địa phương khác của Việt Nam; không ngừng góp phần củng cố và phát triển tình cảm đoàn kết hữu nghị, gắn bó mật thiết, keo sơn, trong sáng giữa 2 nước, hai dân tộc.

Bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune vui mừng cho biết những kết quả mà đoàn làm việc với đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội trong chuyến thăm lần này, trong đó 2 bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển Thủ đô của mỗi nước; thống nhất nhiều biện pháp thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, giao lưu nhân dân… giữa hai Thủ đô.

Đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune mong muốn Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện để Thủ đô Vientiane thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác với Thủ đô Hà Nội cũng như với các địa phương khác của Việt Nam trên các lĩnh vực, qua đó góp phần đóng góp tích cực vào kết quả hợp tác chung giữa 2 nước Việt Nam và Lào.