DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân

Hà Phương
27-10-2020 22:49
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ số một là phải sơ tán dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.
Tin liên quan
Chiều 27/10, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã về kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó bão số 9 tại Khu Kinh tế Dung Quất (Bình Sơn, Quảng Ngãi).
 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng  chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại Khu Kinh tế Dung Quất.
Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết: “Hiện tại tất cả các phương tiện tàu thuyền ở ngoài khơi đã về đến các điểm tránh trú bão an toàn. Về công tác sơ tán người dân đến nơi an toàn trên địa bàn tỉnh dự kiến sơ tán hơn 119.000 người và đến thời điểm hiện tại đã sơ tán hơn 55.000 người. Từ giờ cho đến 20 giờ tối nay sẽ tiến hành đi dời toàn bộ số người còn lại đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào".
 Người dân được sơ tán đến nơi an toàn để tránh bão.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Các cấp các ngành cần chủ động để ứng phó với bão số 9. Đây là một cơn bão rất mạnh, đi nhanh và địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là tâm bão. Bởi vậy, tình hình bây giờ rất khẩn trương. Nhiệm vụ số một là phải sơ tán dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.
Phó Thủ tướng cảnh báo: Nếu không làm tốt sẽ thiệt hại rất nặng nề, do đó, đề nghị rà soát lại tất cả tàu thuyền để đảm bảo neo đậu an toàn, người dân tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền. Đồng thời, tập trung sơ tán người dân.
Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với bão số 9, đồng thời giao nhiệm vụ cho từng lực lượng, đơn vị có mặt tại hiện trường.
“Đây là tâm bão, chúng ta không còn nhiều thời gian. Phải tranh thủ thời gian sơ tán dân, khi bão vào rồi sẽ không thể làm gì. Đêm nay không ngủ, tập trung rà soát các công việc, các cơ quan phải gọi điện báo cáo thường xuyên, nơi nào lơ là phải kỷ luật”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.