DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình

Đức Thọ
12-10-2017 11:18
Kinhtedothi - Vụ lở đất xảy ra khoảng 2h sáng vùi lấp 8 căn nhà với gần 20 người đang sinh sống. Tính đến 8h25, lực lượng chức năng đã đưa được 8 thi thể ra khỏi hiện trường.
Tin liên quan
  • Lở đất kinh hoàng khiến 18 người bị vùi lấp, ít nhất 6 người chết ở Hòa Bình Lở đất kinh hoàng khiến 18 người bị vùi lấp, ít nhất 6 người chết ở Hòa Bình
 Hiện trường vụ sạt lở đất

Khoảng 8h30 sáng nay (12/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã đến hiện trường vụ sạt lở đất khiến 18 người chết và mất tích tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và chỉ huy các lực lượng cứu nạn, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cùng các phương tiện máy móc để tìm kiếm các nạn nhân, đến 8h25, đã tìm được thi thể 8 nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/ người chết, UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/ người chết.