DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phó Thủ tướng: Sinh viên Kinh tế quốc dân có thể tạo việc làm từ khởi nghiệp thành công

Thủy Trúc
05-09-2018 14:37
Kinhtedothi - Chung vui với thầy trò trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân trong Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn sinh viên tốt nghiệp không chỉ tìm được việc làm phù hợp mà còn có thể tạo việc làm thông qua khởi nghiệp thành công.
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Phó Thủ tướng gửi đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức cùng các em sinh viên, học viên của trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Và, cũng chia sẻ niềm vui đối với 5.668 tân sinh viên vừa mới trúng tuyển khóa 60 của trường – đây là niềm mơ ước của hàng vạn bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh.
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: VGP/Thành Chung
Ông cũng mong các em tiếp tục phát huy thành tích học tập nổi bật ở các bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường ĐH cũng như phương pháp học tập, nghiên cứu mới. để trở thành những trí thức vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Vì thế, trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa là trung tâm giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, yêu thương. Cũng như được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển. Sinh viên tốt nghiệp trường Kinh tế quốc dân không chỉ tìm được việc làm phù hợp mà còn có thể tạo việc làm thông qua khởi nghiệp thành công.
Theo Phó Thủ tướng, với sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, trường ĐH Kinh tế quốc dân cần phải có trách nhiệm và nỗ lực cao hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019….
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng. Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong Lễ Khai giảng này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tập trung làm tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Đầu tiên, nhà trường tích cực đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy trên cơ sở lấy sinh viên làm trung tâm và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo của người học. Đồng thời bảo đảm chất lượng thực chất đáp ứng nhu cầu xã hội và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.
Nhà trường triển khai mạnh mẽ các giải pháp xây dựng phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục ĐH Việt Nam tiên tiến, nhân văn, đạt chuẩn quốc tế.
Trường đẩy mạnh công tác NCKH và chuyển giao công nghệ, hướng đến hình thành trung tâm nghiên cứu về các nền tảng lý thuyết, phân tích chính sách và tư vấn DN có chất lượng cao với các sản phẩm nghiên cứu khoa học được công nhận trong nước và quốc tế.
Nhà trường cũng phải tích cực đổi mới quản trị ĐH, chủ động thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững, Cũng như sớm hoàn thành đề án thí điểm tự chỉ không có cơ quan chủ quản…
Bên cạnh đó, từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, hệ thống học liệu đáp ứng yêu cầu đào tạo, NCKH đảm bảo các điều kiện cận thiết cho hoạt động sáng tạo của các thầy cô giáo , sinh viên, học viên.
Đặc biệt là phát huy thế mạnh của mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trong và ngoài nước, gắn kết chặt chẽ hơn nữa công tác đào tạo với NCKH, gắn hoạt động của nhà trường với mạng lưới cựu sinh viên – DN và thực tế đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội và hội nhập quốc tế…