Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giáo sư kinh tế Đại học Indiana (Hoa Kỳ)

Kinhtedothi - Chiều 13/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Giáo sư Andreas Hauskrecht của Trường Kinh doanh Kelley, Đại học Indiana (Hoa Kỳ) đang có chuyến làm việc tại Việt Nam theo đề nghị của Bộ phận điều phối nhóm Sáng kiến Việt Nam (đặt tại Đại học Indiana) tổ chức.

Giáo sư Andreas Hauskrecht bày tỏ ấn tượng với mức tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Việt Nam và bày tỏ ủng hộ chính sách tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam, bảo đảm tăng trưởng ổn định, bền vững trong thời gian tới.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giáo sư Andreas Hauskrecht của Trường Kinh doanh Kelley, Đại học Indiana (Hoa Kỳ) - Ảnh: VGP/Thành Chung

Chào mừng Giáo sư Andreas Hauskrecht, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn Giáo sư đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam trong chia sẻ thông tin, phân tích, đánh giá tình hình kinh tế trong và ngoài nước, đưa ra các kiến nghị chính sách cho Chính phủ Việt Nam. Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, coi trọng các góp ý quý báu của các chuyên gia, học giả trong điều hành kinh tế vĩ mô.

Tại buổi tiếp, hai bên đã tập trung trao đổi về diễn biến, xu hướng của nền kinh tế thế giới và các cường quốc kinh tế để đưa ra các kiến nghị trong điều hành vĩ mô với Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam trong điều hành kinh tế vĩ mô trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, trước diễn biến tăng lãi suất của các đồng tiền mạnh trong thời gian qua, Giáo sư Andreas Hauskrecht cho rằng Chính phủ kiên định chính sách chống đô la hoá là đúng đắn và tiếp tục duy trì mức lãi suất 0% với đồng đô la.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Giáo sư Andreas Hauskrecht tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về hệ thống quản lý tài chính Hoa Kỳ, hỗ trợ tăng cường kết nối các giáo sư, học giả uy tín của Hoa Kỳ sang làm việc, tư vấn chính sách phù hợp với điều kiện và trọng tâm phát triển của Việt Nam; kết nối các tổ chức, chuyên gia nguyên cứu, tư vấn chính sách hàng đầu của thế giới và Hoa Kỳ với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam.

Giáo sư Andreas Hauskrecht sang làm việc tại Việt Nam theo đề nghị của Nhóm Sáng kiến Việt Nam. Đây là một mạng lưới tri thức về Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và chính sách, hiện đang nghiên cứu và làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia... Bộ phận điều phối Sáng kiến Việt Nam đặt tại Đại học Indiana, Giám đốc là PGS. Trần Ngọc Anh, gần đây rất tích cực thúc đẩy kết nối trí thức người Việt Nam ở nước ngoài và các cơ quan, tổ chức nghiên cứu trong nước./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Dương sẽ hỗ trợ kinh phí, quy chuẩn để các địa phương phục vụ chính quyền 2 cấp từ ngày 15/6

Hải Dương sẽ hỗ trợ kinh phí, quy chuẩn để các địa phương phục vụ chính quyền 2 cấp từ ngày 15/6

09 Jun, 01:16 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị điều kiện để tổ chức vận hành thử nghiệm 12 phường, xã mới sau sắp xếp, bắt đầu từ ngày 15/6. Tỉnh sẽ đối chiếu tình hình thực tiễn đề xuất hỗ trợ kinh phí, đầu tư đồng bộ, hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.

Nam Định: sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Nam Định: sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

08 Jun, 08:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/6, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 564/UBND-VP8 yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm về sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đúng tiến độ, quy định, theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương.

Lào Cai thông qua nhiều quyết sách lớn về biên chế, đất đai, đầu tư công

Lào Cai thông qua nhiều quyết sách lớn về biên chế, đất đai, đầu tư công

06 Jun, 06:05 PM

Kinhtedothi- Chiều 6/6, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 30 (kỳ họp phát sinh) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực và các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ