DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phòng chống Covid-19, Quảng Ngãi không bắn pháo hoa chào năm mới

Hà Phương
04-02-2021 23:43
Kinhtedothi - Cùng với việc không bắn pháo hoa, các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán 2021 ở Quảng Ngãi cũng sẽ không tổ chức.
Tin liên quan
 Quảng Ngãi không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021.
Ngày 4/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã họp và có kết luận chính thức, giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa và các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021 và Công văn số 177-CV/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Trước đó, ngày 3/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.
Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số lượng người tham gia đám cưới, lễ tang…
Tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xem công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách hiện nay, không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh; bên cạnh thực hiện tốt việc chăm lo Tết Nguyên đán cho Nhân dân, còn phải thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch tại địa phương.