DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phòng chống dịch Covid-19: 52 người đoàn tụ với gia đình sau 14 ngày cách ly

Nam Thành
16-02-2020 20:40
Kinhtedothi - Ngày 16/2, 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đã hoàn thành thời gian 14 ngày và được trở về với gia đình.
Tin liên quan
Ảnh: Báo Lào Cai
Trong 52 công dân, có 34 người của tỉnh Lào Cai. Ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến động viên, chia sẻ và trao giấy chứng nhận cho các công dân.
Thời gian 14 ngày, những người này được theo dõi sức khỏe và đảm bảo đầy đủ các điều kiện sinh hoạt. Tỉnh Lào Cai đã bố trí đầy đủ lực lượng bác sĩ, điều dưỡng, cử lực lượng chiến sĩ đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự tại khu vực cách ly.
Sau thời gian cách ly, các công dân khỏe mạnh và cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi trở về với gia đình, đồng thời không khỏi xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc của những cán bộ Trường Quân sự tỉnh và cán bộ y tế.
Hiện nay, tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai còn 455 công dân đang theo dõi, cách ly. Theo đánh giá của bác sĩ trực tiếp điều trị, hiện tại sức khỏe các công dân ổn định, 2 trường hợp cách ly đặc biệt cũng đã khỏe mạnh và ngày 17/2 sẽ được trở về cộng đồng.