DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phòng chống dịch Covid-19, một số cán bộ tỉnh Nghệ An tự cách ly tại nhà

Hồ Văn
09-03-2020 16:36
Kinhtedothi - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa tổ chức cuộc họp khẩn đánh giá toàn bộ công tác phòng dịch, qua đó thống nhất cho cách ly tại nhà đối với những người có tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 9/3, thông tin từ ông Phạm Trọng Hoàng - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, theo văn bản chỉ đạo về việc rà soát lại những người tiếp xúc với những hành khách hạng thương gia đi chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3 của Ban Chỉ đạo T.Ư, thì người tiếp xúc trực tiếp sẽ tự cách ly tại nhà.
Theo đó, vào tối ngày 8/3, tại cuộc họp bất thường do Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức về việc đánh giá toàn bộ công tác phòng dịch. Qua đó, chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
"Vừa rồi đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về làm việc tại Nghệ An, trong đó có Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng. Xét nghiệm cho thấy, Bộ trưởng Dũng âm tính Covid-19 nhưng theo công văn của Ban chỉ đạo T.Ư, thì các lãnh đạo tỉnh có tiếp xúc với Bộ trưởng cần phải cho cách ly tại nhà để theo dõi", ông Phạm Trọng Hoàng cho biết.
Cũng theo ông Hoàng, hiện tỉnh Nghệ An đang cho rà soat lại toàn bộ lịch trình làm việc, lên danh sách những người tiếp xúc với đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tiện theo dỏi. Trên cơ sở tình hình diễn biến dịch bệnh trên toàn quốc bước sang giai đoạn 2 hết sức phức tạp, theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tối đa các biện pháp phòng dịch tốt nhất.
Trước đó, vào ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã làm việc tại Nghệ An và đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.
Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nhiều bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Để đảm bảo an toàn, ông được cách ly tại nhà trong 14 ngày.
Tính đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được tích cực triển khai.