DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh lên phương án cung ứng thực phẩm nếu dịch bệnh lây lan diện rộng

Trọng Tùng
28-03-2020 12:09
Kinhtedothi - Trước diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, đã lên phương án đảm bảo nguồn cung hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong trường hợp dịch bệnh lây lan diện rộng.
Tin liên quan
 Huyện Mê Linh nỗ lực bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho người dân 
Trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị ngày 28/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Bùi Xuân Quang cho biết, căn cứ vào ảnh hưởng của dịch bệnh, địa phương đang phải chuẩn bị lượng hàng hoá tăng thêm từ 30 - 50% so với nhu cầu bình thường của người dân trong 1 tháng. Theo tính toán, nhu cầu đối với các mặt hàng đều tăng, trong đó, lượng gạo tăng thêm cần khoảng 6.690 tấn; thịt lợn 502 tấn, thịt trâu bò 836 tấn, thịt gia cầm 577 tấn…
Đại diện huyện Mê Linh cho rằng, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 hiện rất lớn. Chính vì vậy, địa phương cũng đã lên phương án bảo đảm hàng hoá trong trường hợp trên địa bàn có 2.000 người bị cách ly. Theo đó, khối lượng lương thực, thực phẩm cần trong 1 tháng (với giả định trên) là: 36 tấn gạo, 2,7 tấn thịt lợn, 4,5 tấn thịt trâu bò, 30.000 quả trứng gia cầm, 3,12 tấn thuỷ sản, 2.000 lít dầu ăn, cùng với hàng tấn ngũ cốc, trái cây các loại…
Hiện, UBND huyện Mê Linh đang chỉ đạo các đơn vị phòng ban chức năng theo dõi sát tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu cao trong mùa dịch để sẵn sàng các giải pháp cung ứng. Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh xây dựng phương án cung ứng hàng hoá cụ thể, tăng cường sản xuất, kinh doanh, liên kết trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm để bảo đảm nguồn cung cho thị trường... 
“Địa phương cũng đang phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương Hà Nội để sẵn sàng thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hoá thiết yếu thường xuyên, kịp thời từ các kho hàng, hoặc giữa các điểm bán hàng. Mục tiêu là không để thiếu hàng hoá, lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra...” - ông Bùi Xuân Quang thông tin thêm.