DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phong tặng nghệ nhân là sự kiện văn hóa thể thao của Thủ đô

04-01-2016 14:15
Kinhtedothi - Sở VH&TT Hà Nội vừa công bố 10 sự kiện văn hóa thể thao tiêu biểu năm 2015. Các sự kiện được lựa chọn sau khi lấy ý của gần 100 cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.
Di sản kéo co được thực hiện tại hội làng Trấn Vũ năm 2015.
Di sản kéo co được thực hiện tại hội làng Trấn Vũ năm 2015.
10 sự kiện văn hóa, thể thao bao gồm:

1. Tổ chức thành công các hoạt động Văn hóa và Thể thao chào mừng những sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô trong năm 2015.

2. Hoàn thành tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011 - 2015” trong việc triển khai thực hiện các nội dung, đề án và tổ chức Tổng kết chương trình thành công.

3. Hoàn thành tổng kiểm kê, đánh giá, phân loại di tích được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

4. Nghi lễ và trò chơi kéo co ngồi tại đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên và Nghi lễ và trò chơi kéo mỏ tại đền Vua Bà, thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong đề cử Hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản đa quốc gia năm 2015.

5. Đạt thành tích xuất sắc (3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc chương trình, vở diễn) khi tham gia các Cuộc thi Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và quốc tế.

6. Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú cho 39 nghệ nhân và 37 nghệ sỹ của Hà Nội.

7. Tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa, thể thao giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nâng cao vị thế của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

8. Đoàn Thể thao Hà Nội tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc tại SEA Games 28 - Singapore với 68/186 tổng số Huy chương và 25/73 (chiếm 34,25%) Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam.

9.  “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2015” tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô thu hút gần 300.000 người tham gia.

10. Xây dựng, lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời phục vụ nhân dân tập luyện tại các quận nội thành đạt hiệu quả cao, là mô hình điểm để các quận, huyện tiếp tục đầu tư xây dựng các thiết chế thể dục thể thao trên địa bàn TP.
TAG:
  • Nóng bỏng cuộc bầu cử chức Chủ tịch CLB Barca
    Kinhtedothi-Do Emili Rousaud đã chính thức đệ trình đơn từ chức lên Ban bầu cử và đã được châp thuận. Như vậy, các ứng cử viên cuối cùng cho chức chủ tịch Barca chỉ còn: Joan Laporta, Victor Font v...
    15-01-2021 16:39