DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: Cách ly y tế một phần của 4 thôn, khu dân cư tại huyện Kim Thành

Vĩnh quân
30-01-2021 14:54
Kinhtedothi - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Huyện Kim Thành, Hải Dương đã tiến hành cách ly 4 thôn của các xã trên toàn huyện.
Tin liên quan
  •  “Sở chỉ huy” đặc biệt truy vết F0 tại Hải Dương “Sở chỉ huy” đặc biệt truy vết F0 tại Hải Dương
Phong tỏa tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương.
4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều có liên quan đến ổ dịch ở TP Chí Linh. Đến ngày 30/1, huyện Kim Thành đã truy vết 182 trường hợp F1, 430 trường hợp F2, 364 trường hợp F3.
Trước đó, trong chiều tối 29/1, huyện Kim Thành đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế một phần của 4 thôn, khu dân cư: Xuân Mang (xã Tuấn Việt), An Thái (thị trấn Phú Thái), Phương Tân (xã Kim Liên) và Bằng Lai (xã Ngũ Phúc), đồng thời lập 9 chốt kiểm dịch tại các thôn, khu dân cư trên và huy động hơn 100 người tham gia trực các chốt. Hiện các trường hợp F1 đã được đưa đến các cơ sở y tế cách ly tập trung theo quy định.
Huyện Kim Thành yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như dịch vụ làm đẹp, xông hơi, quán bar, phòng game... Các cửa hàng không phục vụ khách ăn uống tại chỗ, ghi chép thông tin người ra, vào.