DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phong tỏa 400 hộ dân liên quan nhân viên y tế Hải Dương nghi nhiễm Covid-19

Vĩnh quân
07-03-2021 08:23
Kinhtedothi - Sau thông tin 1 nhân viên y tế là F1 dương tính với Covid-19, Hải Dương đã cho phong toả ngay thôn có 400 hộ dân.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Giấu người trong thùng xe để trốn kiểm dịch, 3 người bị phạt hơn 60 triệu đồng Hải Dương: Giấu người trong thùng xe để trốn kiểm dịch, 3 người bị phạt hơn 60 triệu đồng
UBND huyện Tứ Kỳ xác nhận: Địa phương đã cho phong toả tạm thời thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, với hơn 400 hộ dân, là nơi ở của 1 người vừa được nghi là nhiễm Covid-19.

 

CDC tỉnh Hải Dương ghi nhận trường hợp anh N.Đ.D dương tính lần 1 với Covid-19. Người này đã được cách ly tập trung từ trước, không ở trong cộng đồng.

 

Anh N.Đ.D là nhân viên Trạm y tế xã Đại Hợp, từng tiếp xúc với F0 là nhân viên bán xăng.
Theo dịch tễ ban đầu, hàng ngày anh N.Đ.D tới Trạm y tế xã Đại Hợp làm việc, hết giờ về nhà và chỉ tiếp xúc với người thân, gia đình.

 
 Hải Dương tiếp tục phong toả 400 hộ dân sau khi xuất hiện 1 ca nghi nhiễm Covid -19

Ngày 20/2, nam nhân viên y tế xã tiếp xúc với F0 là anh T.C.L, là nhân viên bán xăng. Ngày 25/2, anh N.Đ.D cách ly tại khu cách ly tập trung Đại Sơn. Ngày 5/3, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả nghi dương tính SARS-CoV-2.

 

Lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ cho hay: Việc phong toả để rà soát truy vết, ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với anh D. Hiện địa phương đã đưa 14 người tiếp xúc với người này đi cách ly tập trung.