DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phong trào thi đua yêu nước của quận Bắc Từ Liêm ngày càng lan tỏa mạnh mẽ

Trần Thảo
27-06-2018 13:55
Kinhtedothi - Sáng 27/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tổng kết cảc hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; phong trào thi đua yêu nước "Người tốt, việc tốt" và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 5 năm Ngày thành lập quận (1/4).
Tới dự có Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn; Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP Nguyễn Công Bằng.
 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn và Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trương Quang Thiều trao thưởng cho 23 tập thể có thành tích trong các hoạt động thi đua.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn cho biết, thực hiện “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, phong trào thi đua của quận ngày càng phát triển và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào "Người tốt, việc tốt" đã góp phần cùng quận thúc đẩy phát triển kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2018. Kinh tế tiếp tục được duy trí tăng trưởng khá, giá trị sản xuất các ngành ước đạt 16.475 tỷ đồng, tăng 15,2% so vớí cùng kỳ; thu ngân sách ước đạt 1.722 tỷ đồng, đạt 56% dự toán TP;… giảm hộ nghèo, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm...
Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quận có 3 gương NTVT tiêu biểu được TP khen thường. Quận đã khen thường và công nhận cho 490 gương ĐHTT, NTVT, trong đó 106 gương được phát hiện qua cuộc thi viết và 384 gương được phát hiện qua bình xét từ cơ sở, tỷ lệ gương NTVT là người lao động trực tiếp chiếm 99%.
 

Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP Nguyễn Công Bằng và Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn trao thưởng cho các cá nhân là gương ĐHTT, NTVT quận năm 2018.

Thông qua phong trào NTVT đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, những tấm gương sáng với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái; đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đó là các ông, bà Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trường, Tổ phó Tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Chủ tịch, Phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó các hội đoàn thể,... bản thân là những đảng viên, cán bộ hưu trí mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác Đảng, đoàn thể và từ thiện đến những hội viên, đoàn viên năng nổ, hết lòng với phong trào chung của địa phương; Đó là những em học sinh không những có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập mà còn nhiệt tình tham gia trong công tác xã hội, từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; là những thầy cô giáo không những tâm huyết, yêu nghề, có nhiệu sáng kiến cải tiến trong phương pháp dạy, học mà còn có tấm lòng nhân hậu, có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện; Đó là những người dân bình thường trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp trong lao động, sản xuất kinh doanh, cho xã hội, góp phần làm giàu cho tập thể, cá nhân và cho sự phát triển chung của quận.
Nhân dịp này, UBND quận biểu dương, khen thưởng cho 23 tập thể và 50 cá nhân có thành tích trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; 30 cá nhân đạt giải cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT và 8 tập thể; 481 cá nhân là gương ĐHTT, NTVT quận Bắc Từ Liêm năm 2018.