DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hành động đẹp phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trả lại đồ nhặt được

Đoàn Thanh
20-09-2017 17:06
Kinhtedothi - Trưa ngày 20/9, tại Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa), phóng viên báo Kinh tế & Đô thị Trần Mộng Long đã trả một số giấy tờ anh nhặt được cho chủ nhân Nguyễn Tuấn Anh.
Tin liên quan
Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 17/9, tại Sân vận động Trung tâm văn hóa thông tin quận Tây Hồ (số 101 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ), trong quá trình tham dự một sự kiện âm nhạc, phóng viên Trần Mộng Long đã có nhặt được một số giấy tờ mang tên Nguyễn Tuấn Anh gồm: 1 thẻ Căn cước công dân, 2 thẻ ngân hàng Vietcombank và 1 thẻ ra vào sự kiện.
 Anh Nguyễn Tuấn Anh nhận lại giấy tờ đánh rơi từ phóng viên Trần Mộng Long trước sự chứng kiến của Công an phường Láng Thượng. Ảnh: Đoàn Thanh
Sau khi nhặt được các giấy tờ trên, phóng viên Trần Mộng Long đã tới trình báo tại Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa). Tại đây, anh Long đã được hướng dẫn làm thủ tục khai báo và giao nộp lại những giấy tờ đã nhặt được.
Ngoài ra, để có thể nhanh chóng tìm ra được chủ nhân của những giấy tờ trên, đã chủ động chụp lại những giấy tờ đó và up lên facebook cá nhân và nhờ bạn bè share trên một số diễn đàn. Đến sáng ngày 20/9, chủ nhân của những giấy tờ trên đã nắm được thông tin và liên lạc mong nhận lại giấy tờ bị mất.
Khoảng 12 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Tuấn Anh đã cùng phóng viên Trần Mộng Long đến Công an phường Láng Thượng làm thủ tục nhận lại giấy tờ đã mất. Theo chia sẻ được biết, anh Tuấn Anh sinh năm 1993, hiện đang làm về Công nghệ thông tin và nhà ở phố Đội Cấn (quận Ba Đình). Trước khi làm rơi giấy tờ, trong thẻ ngân hàng của anh Tuấn Anh có khoảng 10 triệu đồng. Về nguyên nhân làm mất giấy tờ, anh Tuấn Anh cho biết, tối ngày 17/9, có đến Sân vận động Trung tâm văn hóa thông tin quận Tây Hồ tham gia một sự kiện âm nhạc cùng bạn bè. Tuy nhiên, do không để ý nên đã làm rơi những giấy tờ trên mà không biết và chỉ phát hiện sự việc khi đã ra về.
Sau khi được nhận lại những giấy tờ bị mất, anh Tuấn Anh xúc động: “Tôi rất trân trọng hành động đẹp này của anh Long – phóng viên báo Kinh tế & Đô thị. Đây là hành động đáng được tuyên dương. Tôi hy vọng hành động đẹp này của anh Long sẽ có sức lan tỏa lớn trong Nhân dân để đẩy mạnh hơn nữa phong trào người tốt việc tốt hơn ở TP Hà Nội cũng như cả nước”.