DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Phóng viên nước ngoài tấm tắc với ẩm thực Hà Nội

Bài và ảnh: Minh Tuấn
26-02-2019 14:30
Kinhtedothi - Hôm nay (26/2), Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức mở cửa phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp, và đây cũng là dịp để những “sứ giả truyền thông” trải nghiệm những món ngon của Hà Nội.

Tại bữa trưa, có nhiều đặc sản ẩm thực của Hà Nội được phục vụ tại nhà ăn của IMC như các món chả, bún chả, bún thang, phở… được các phóng viên ở đây khen ngợi.

 Các thực khách chờ đến lượt được phục vụ phở Thìn
 Không thể thiếu món bún chả nức tiếng. Một phóng viên của Đài NHK (Nhật Bản, đề nghị được giấu tên cho biết không có gì phải phàn nàn về ẩm thực ở đây). Anh cho biết chưa thể thảnh thơi thưởng thức ẩm thực và khám phá Hà Nội kể từ khi đến Việt Nam cách đây 2 ngày cho đến khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc. Trước đó, anh và các đồng nghiệp đã quay nhiều nơi ở Hà Nội, và thích những món ăn ở đây.
 Các món chả gây thương nhớ cho những người mới thử lần đầu
 Một suất cơm với nhiều món được bày trí bắt mắt
Các món xôi
 Chè đậu xanh mời gọi thực khách
 Món bánh khúc ngậy và thơm nức mũi mời gọi
 Món bún thang với đủ thành phần
 Tinh dầu cà cuống khiến món bún thang thêm phần trọn vẹn
 Cà cuống đã trở nên hiếm trong ẩm thực hàng ngày, nhưng vẫn xuất hiện tại đây
 Các món ăn được phục vụ nóng hổi với chất lượng như ở khách sạn 5 sao
 Hoa quả đặc trưng của xứ nhiệt đới
 Món chè tráng miệng khiến bữa ăn trọn vẹn
 Anh Toni Semaan, người Li băng, hiện đang làm cho báo Sky News Arabia cho biết anh đã thử nhiều món ở đây, và thấy chúng đều rất vừa miệng, đậm vị. Ban đầu anh chọn 1 khay cơm nhiều món và cho biết khay này được trình bày rất đẹp. Anh góp ý rằng nếu các món ở khay nóng hổi hơn thì sẽ rất hài lòng.
 Anh Thierry Arnaud và chị Audrey Alos (Đài BFMTV, Pháp) cho biết mới đến Hà Nội từ hôm qua và chưa trải nghiệm Hà Nội nhiều cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc. Anh Thierry chọn cho mình 1 bát phở và cho biết vị rất hợp, và đủ no với bát phở đó.
 Ông Alberto Salasar (phóng viên thường trú người Cuba của hãng tin Prensa Latina) cho biết, ông rất thích ăn phở của Việt Nam, và tranh thủ thưởng thức những món ở đây. Ông còn cho biết ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng và lành mạnh, điều khiến ông thêm yêu mến đất nước này.
  • Học Singapore, Hạ Long kích thích chi tiêu bằng sản phẩm độc đáo
    Kinhtedothi - Là điểm đến của tỷ phú, siêu du thuyền hạng sang và cả giới thượng lưu trong cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2019 - 2020, Hạ Long đang nỗ lực nối dài trải nghiệm của du khác...
    14-08-2019 11:17
  • Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Sầm Sơn hè 2019
    Kinhtedothi - Sở hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa phong phú, Sầm Sơn vài năm trở lại đây đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút du khách, ...
    13-08-2019 17:01
  • Đừng nghĩ Vân Đồn không có gì để chơi
    Kinhtedothi - Khám phá cuộc sống làng chài nhộn nhịp ở chợ cá Cái Rồng sáng sớm, vãn cảnh cầu an tại chùa Cái Bầu - một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Quảng Ninh hay dạo bước tại Bãi Dài thơ ...
    13-08-2019 14:57
  • Đến Phú Yên, không thể bỏ qua Gành Đá Đĩa
    Kinhtedothi – Gành Đá Dĩa (hay còn gọi Ghềnh Đá Đĩa), thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên. Nơi đây là những khối đá hình chiếc đĩa được thiên nhiên ban tặng, xếp chồng lên nhau thậ...
    13-08-2019 07:58
  • Bình Định tập trung phát triển các ngành dịch vụ, nhất là du lịch
    Kinhtedothi - Tỉnh Bình Định cần tập trung phát triển các ngành dịch vụ, nhất là du lịch nhằm đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế động lực của tỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ nhân lực phá...
    12-08-2019 19:54