DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phụ huynh bắt quả tang xe chở rau quả thối tuồn vào trường học

Hoàng Hà - Đạt Lê
13-09-2017 16:58
Kinhtedothi - Nghi ngờ về việc đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học không đảm bảo an toàn, người dân đã theo dõi và bắt quả tang xe chở thực phẩm như: Rau muống, trứng, bí đao... đã hư hỏng, thối rữa.
Trước đó, ngày 12/9, trên mạng xã hội xôn xao clip bắt quả tang xe vận tải thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào trường học, kèm theo clip là những hình ảnh một số loại củ quả có biểu hiện thối rữa bên trong.
Số thực phẩm xe ba gác chở vào trường học đã bị phụ huynh chặn lại và trình báo lực lượng chức năng.
Theo tìm hiểu được biết, sự việc trên được phát hiện tại trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Với hình ảnh trong clip khiến ai xem cũng phải giật mình khi rau củ quả có dấu hiệu bị thối rữa. Các quả bí đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ... Thậm chí, có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng. Sự việc nhanh chóng thu hút nhiều phụ huynh học sinh đến để chứng kiến.
Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, rất đông phụ huynh học sinh đã đến để trực tiếp chứng kiến sự việc. Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự bức xúc về việc họ đóng tiền cho con cái họ ăn tại trường mà thực phẩm lại bẩn, không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Hùng Mạnh - Chủ tịch UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường cho biết, chiều 12/9 sau khi nhận được tin báo của phụ huynh học sinh, chính quyền xã đã cử lãnh đạo xã và công an xã xuống để nắm bắt sự việc và thấy thông tin là có cơ sở.
Quả bí có hiện tượng thối rữa bên trong.
Vị lãnh đạo xã thông tin, khi chính quyền địa phương xuống hiện trường, qua kiểm tra thì thấy một số loại củ quả không được sạch cho lắm. Rau thì bình thường, nhưng bầu bí khi bổ ra thì thấy hiện tượng thối rữa. “Ngay sau đó, UBND xã đã báo cáo UBND huyện Vĩnh Tường và huyện đã cho người về kiểm tra, lập biên bản. Đến 12 giờ đêm qua, mọi công tác đã hoàn tất, các mẫu thực phẩm đã được đưa đi kiểm tra”, ông Mạnh cho hay.
Theo ông Mạnh, từ trước đến nay chưa từng có và phát hiện sự việc nào như lần này. Cũng như chưa có vụ ngộ độc tập thể nào trong trường học. Số lượng thực phẩm trên là do công ty ký kết hợp đồng với nhà trường, người vận chuyển thực phẩm đã cho viết bản tường trình, lập biển bản chứ không bắt giữa. Đối với trách nhiệm của nhà trường, cũng như các bên liên quan về sự việc này, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ.
Lãnh đạo UBND xã Lý Nhân cũng cho biết, việc phát hiện sự việc này là do người dân “mật phục”, theo dõi đã lâu khi có dấu hiệu nghi ngờ, chứ không phải là chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện được.
Ông Mạnh thông tin thêm, chiều 13/9, lãnh đạo huyện ủy, UNBD huyện, các phòng ban cùng chính quyền xã và nhà trường sẽ tổ chức một buổi họp phụ huynh toàn trường để lắng nghe ý kiến của phụ huynh.
Đề cập đến việc xử lý đối với đơn vị cung cấp thực phẩm không an toàn, ông Vũ Đức Kim - Chánh văn phòng UBND huyện cho biết, quan điểm của UBND huyện Vĩnh Tường sẽ quyết liệt, triệt để, nghiêm túc vấn đề này. Nếu đơn vị, cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó theo quy định của pháp luật.
Được biết, vụ việc trên đang được Công an huyện Vĩnh Tường cuộc để làm rõ.