DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 cần lưu ý gì?

Thủy Trúc
07-07-2018 12:02
Kinhtedothi - Bắt đầu từ hôm nay 7/7 đến hết ngày 9/7/2018 là thời gian cha mẹ học sinh (CMHS) đăng ký tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến cho con vào lớp 6 năm học 2018 – 2019. rnĐây là hình thức đăng ký tuyển sinh thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.
Đặc biệt là đảm bảo quyền lợi cho học sinh được tuyển sinh theo đúng hướng.
Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, các CMHS khi đăng ký trực tuyến cho con cần phải có những điều kiện cần thiết. Đó là, CMHS có máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… kết nối internet. CMHS có hòm thư điện tử cá nhân hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường. 
Để đăng ký tuyển sinh vào lớp 6, CMHS nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường tiểu học năm học 2017 – 2018 trên địa bàn TP Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh cuối cấp.

Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý, mỗi mã số CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến 1 lần. Khi cần cấp lại mã số và mật khẩu, CMHS liên hệ với trường tiểu học mà học sinh theo học năm học 2017 – 2018 để được hỗ trợ.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến, CMHS nhất thiết phải khai đủ (Học và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công thì có thể đề nghị nhà trường hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 khi nộp hồ sơ.

CMHS thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 THCS năm học 2018 – 2019 có thể truy cập vào web site: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky-tuyen-sinh/dang-ky/1/10 để được hỗ trợ, đồng thời thực hiện theo  hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội