DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phụ huynh làm đơn minh oan cho thầy giáo bị tố dâm ô học sinh ở Hoàng Mai

Trần Nga
17-04-2019 06:28
Kinhtedothi - Tối 16/4, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết đã nhận được đơn của 1 số phụ huynh, nhằm minh oan cho thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh tại trường THCS Trần Phú.
Tin liên quan
Theo nội dung trong đơn, ngày 10/4/2019 các phụ huynh có đọc được bài báo đăng thông tin “Thầy giáo dạy toán bị tố thường xuyên dâm ô 7 nam học sinh nam giỏi ở Hà Nội”. Tuy nhiên, các phụ huynh khẳng định đây là bài báo có nhiều tình tiết sai sự thật. Chính các phụ huynh cũng không hiểu bài báo này lấy thông tin từ đâu, định hướng sai dư luận gây ảnh hưởng đến uy tín của thầy giáo và nhà trường.
Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo các phụ huynh, thầy giáo H. (người bị tố dâm ô 7 học sinh tại trường THCS Trần Phú) là giáo viên công tác lâu năm ở trường THCS Trần Phú, có trình độ chuyên môn và tâm huyết với nghề. Thầy thường xuyên dạy miễn phí cho các học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9. Trong quá trình giảng dạy, thầy H. có nhiều thành tích được các cấp công nhận và tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, thầy H. có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.
“Trong các giờ trên lớp thầy luôn tạo sự hứng thú học tập cho các con để giảm sự căng thẳng mệt mỏi. Rất nhiều học sinh từ sợ hãi môn toán đã dần yêu thích và say mê môn học. Từ khi bắt đầu vào nghề đến nay, thầy H. không có điều tiếng nào. Bao thế hệ con em chúng tôi đã được thầy dìu dắt, dạy dỗ và trường thành làm những công tác xã hội khác nhau, có nhiều học sinh đã trở thành đồng nghiệp của thầy. Chính vì vậy thầy luôn được học sinh và phụ huynh tin yêu” - nội dung trong đơn nêu rõ.
Thông qua đơn đề nghị này, các phụ mong muốn các cơ quan chức năng tìm hiểu rõ vụ việc để thầy giáo H. sớm được quay về trường công tác giảng dạy, ổn định tâm lý cho phụ huynh, học sinh và Nhân dân trên địa bàn.
Ở diễn biến khác, theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh, sáng 16/4 thầy H. đã quay lại trường làm việc sau khi hết hạn đình chỉ. Tuy nhiên, thầy giáo vẫn bị yêu cầu dừng mọi hoạt động liên quan tới lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, nơi thầy bị tố cáo có hành vi không đúng mực với học sinh.
Trước đó, ngày 10/4, 1 phụ huynh đến trường, làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú về việc thầy giáo đứng lớp đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 6 có hành vi "trêu đùa quá mức" với 7 nam sinh. Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về vụ việc, thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, dạy tại trường THCS Trần Phú 21 năm, có năng lực chuyên môn tốt, được đồng nghiệp tin yêu.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng với các ngành chức năng của quận Hoàng Mai đã có buổi làm việc tại trường THCS Trần chiều 10/4 với 7 cha, mẹ học sinh có con học lớp 6 đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán do thầy H. giảng dạy.
Tại buổi làm việc, các phụ huynh đã khẳng định vụ việc không như nội dung các báo đã nêu, trong lúc giảng dạy thầy giáo H. hay trêu đùa học sinh. Tuy nhiên, các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý nên các phụ huynh mong muốn thầy giáo rút kinh nghiệm, tránh học sinh hiểu lầm.