DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phụ tá của ông Trump bị cáo buộc liên lạc thường xuyên với tình báo Nga

Lan Hương (Theo New York Times)
15-02-2017 17:40
Kinhtedothi - Một số thành viên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống và phụ tá của ông Trump bị cáo buộcthường xuyên liên lạc với tình báo Nga.
Tin liên quan
Các đoạn ghi âm điện thoại cho thấy, một số thành viên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump và một số phụ tá đã thường xuyên liên lạc với quan chức tình báo cấp cao của Nga trong một năm trước bầu cử.
Chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort của Tổng thống Trump.
Trong số các cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump được cho là thường xuyên liên lạc với người Nga có chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort và Michael Flynn, người vừa từ chức cố vấn an ninh quốc gia.
Lực lượng tình báo và thực thi pháp luật Mỹ đã chặn các cuộc liên lạc trong vòng một năm trước cuộc bầu cử Mỹ. Trong đó, phát hiện một số bằng chứng cho thấy, tin tặc Nga đã nỗ lực phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống bằng cách tấn công hệ thống mạng của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC).
Cơ quan tình báo hiện đang tìm hiểu liệu chiến dịch của ông Trump có liên hệ hay hỗ trợ Nga trong việc ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.
Ông Manafort quyết liệt bác bỏ cáo buộc, cho hay ông chưa bao giờ trao đổi với người Nga trong khoảng thời gian đó. Đề cập đến mối quan hệ làm ăn với người Nga và Ukraine, ông Manafort cho biết công việc của ông ở Ukraine không nên bị coi là thân cận với người Nga. 
Về phía Nga, ông Dmitry Peskov - Phát ngôn viên của Tổng thống Putin đã phủ nhận cáo buộc trên, cho rằng thông tin không có căn cứ. “Đừng tin vào nguồn tin giấu tên và không dựa trên cơ sở thực tế nào", ông Peskov nói.
Thông tin được công bố sau khi ông Michael Flynn đã nộp đơn từ chức do cáo buộc đã thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Moscow, phủ bóng đen lên quan hệ Nga - Mỹ tưởng chừng sẽ được cải thiện sau khi ông Trump nắm quyền.