DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phú Xuyên gấp rút hoàn thành dự án cấp nước sạch

Hữu Hải
04-12-2020 09:08
Kinhtedothi - Những ngày cuối năm 2020, UBND huyện Phú Xuyên cùng Công ty CP nước sạch Hà Nam (Công ty) đang gấp rút hoàn thành lắp đặt mạng lưới ống, từng bước cấp nước sạch cho người dân. Để hàng nghìn hộ dân ở huyện được sử dụng nước sạch trước Tết, cùng với đôn đốc Công ty, huyện cũng yêu cầu các xã cùng vào cuộc.
Tin liên quan
 Doanh nghiệp gấp rút hoàn thành lắp đặt ống cấp nước trục chính trên địa bàn huyện Phú Xuyên để cấp nước sạch cho người dân.
Nước sạch về làng
Qua khảo sát thực địa tại xã Minh Tân, Bạch Hạ, Tri Thủy… chúng tôi nhận thấy, chỉ trong thời gian từ năm 2019 đến nay, toàn bộ mạng lưới ống cấp nước ở các xã thuộc khu vực phía Đông huyện Phú Xuyên đã được lắp đặt xong và từng bước cấp nước sạch cho người dân. Đồng thời, Công ty tiếp tục hoàn thiện hồ sơ lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch cho các hộ đăng ký.

Đến nay, 7/27 xã, thị trấn của huyện, gồm: Minh Tân, Quang Lãng, Bạch Hạ, Tri Thủy… đã có từ 60% - 88% số hộ sử dụng nước sạch. Thời gian gần đây, 8/27 xã khác cũng đang gấp rút được đấu nối ống chục chính để từng bước hoàn thiện hồ sơ cho các hộ được sử dụng nước sạch trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2020. Với 12 xã, thị trấn còn lại, đang được các đơn vị hoàn thiện, khớp nối, lắp đặt mạng lưới ống trục chính.

Thời điểm cuối năm 2020, UBND huyện chỉ đạo UBND 12 xã, thị trấn còn lại, gồm: Hoàng Long, Tri Trung, Đại Thắng, Văn Hoàng, Hồng Minh… cùng cơ quan chuyên môn tích cực thực hiện tuyên truyền giúp người dân thay đổi nhận thức, tập quán sinh hoạt. Nhờ vậy, đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch, đồng thuận cùng Công ty và chính quyền địa phương hoàn thành lắp đặt hàng chục nghìn mét ống cấp nước chục chính.

Đối với những vị trí đường phải đào xới đã được Công ty san lấp, hoàn trả mặt bằng để người dân thuận tiện đi lại. Cùng với đó, khẩn trương lắp đặt đồng hồ cho các hộ đã đăng ký xin cấp nước. Tính đến nay đã có 10.469/37.851 hộ dân trên toàn địa bàn huyện đã được lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch. Còn lại 27.382 hộ đang hoàn thiện hồ sơ và từng bước cấp nước sạch trong thời gian tới.

Từ ngày có nước sạch về làng, người dân các xã, thị trấn của huyện Phú Xuyên rất phấn khởi vì được sử dụng nước đảm bảo.

Niềm vui trước Tết

Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân Trương Đại Dương cho biết: “Minh Tân là xã đông dân nằm ở xa trung tâm huyện, địa bàn rộng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch công tác xã hội hóa đầu tư thực hiện dự án cấp nước sạch nên khi tổ chức họp để thảo luận đã được đông đảo người dân ủng hộ. Tại các buổi họp, người dân thực hiện ngay việc đăng ký. Đến nay toàn xã đã có 83% số hộ dùng nước sạch”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công chia sẻ, lãnh đạo UBND huyện thường xuyên kiểm tra tiến độ, giám sát thực tế tại hiện trường khi Công ty lắp đặt mạng lưới ống cấp nước sạch tại các xã. Theo kế hoạch, các địa phương đang được Công ty hoàn thành hạng mục lắp đặt ống, đồng hồ, sau đó sẽ cấp nước đến từng hộ dân đã đăng ký để người dân được sử dụng trước Tết Nguyên đán này. “Đối với 12 xã, thị trấn đang hoàn thành lắp đặt nốt ống trục chính và đồng hồ cho các hộ dân sẽ được cấp nước sạch trong tháng 12 này. 8 địa phương còn lại sẽ được doanh nghiệp gấp rút lắp đặt ống và đồng hồ trong tháng 12 để cấp nước sạch phục vụ Nhân dân trong quý 1/2021” - ông Nguyễn Thế Công khẳng định.