DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Phú Xuyên sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 4

Nguyễn Trường
16-08-2018 17:26
Kinhtedothi - Trong những ngày tới, tùy tình hình thực tế, UBND huyện Phú Xuyên sẽ chỉ đạo hoãn các hội nghị không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống cơn bão số 4.
UBND huyện Phú Xuyên họp chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai huyện Phú Xuyên, qua kiểm tra thực tế đến thời điểm hiện tại, hệ thống đê sông Hồng, sông Nhuệ, sông Lương, Sông Duy Tiên, sông Vân Đình và công trình thủy lợi đến nay vẫn ổn định. Về công tác vận hành công trình thủy lợi phục vụ tiêu úng, từ ngày 14/8 đến nay, Xí nghiệp thủy lợi Phú Xuyên đã vận hành 39 trạm bơm với 131 máy bơm các loại để tiêu thoát nước trên hệ thống kênh mương thủy lợi tại các xã, thị trấn nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 4. 
Nhằm chủ động ứng phó với bão số 4, lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Phòng kinh tế là cơ quan thường trực tổng hợp các vị trí nguy hiểm có nguy cơ sụt sạt và đề xuất phương án xử lý, chủ động phương án 4 tại chỗ. Qua đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện đã có công điện số 04 gửi các cấp, ngành chủ động phòng chống cơn bão số 4.
Tại hội nghị triển khai công tác ứng phó bão số 4, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu cơ quan Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện cùng các xã thị trấn tiếp tục rà soát tổng hợp các vị trí xung yếu và có phương án chủ động phòng chống, đặc biệt là các tuyến đê có các điểm xung yếu thuộc các xã Hồng Minh, Đại Xuyên, Châu Can, Minh Tân, Bạch Hạ… Đồng thời, các đơn vị phải tổ chức trực ban 24/ 24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 4 và tình hình mưa lũ báo cáo về Thường trực UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện để sớm có hướng chỉ đạo. Trong những ngày tới, tùy tình hình thực tế, UBND huyện sẽ chỉ đạo hoãn các hội nghị không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống cơn bão số 4.