DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phường Đại Kim, quận Hoàng Mai: Xe cộ, hàng quán đua nhau chiếm dụng lòng đường vỉa hè

Vân Nhi
27-08-2018 10:38
Kinhtedothi - Xe cộ, hàng quán đua nhau chiếm dụng lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường... đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến đường của phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.
Theo phản ánh của những người dân phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, trong khi cả TP Hà Nội đang quyết liệt thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT phục vụ Quốc khánh 2/9 và chào mừng năm học mới thì tại nhiều tuyến đường trên địa bàn phường, vi phạm vẫn "án binh bất động".
 Trên phố Đặng Xuân Bảng hàng quán đua nhau chiếm dụng lòng đường, vỉa hè.
Đặc biệt, tại các tuyến phố như Đại Từ, Đặng Xuân Bảng, Nguyễn Xiển... phớt lờ các quy định, các hàng quán và nhiều phương tiện vẫn thản nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh; dừng đỗ sai quy định gây cản trở, mất ATGT, vệ sinh môi trường.
Từ những phản ánh của người dân, sáng 27/8, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt những khu vực này để tìm hiểu thực tế. Theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở.
 Một cửa hàng kinh doanh chiếm gọn vỉa hè làm nơi kinh doanh.
Cụ thể, tại phố Đặng Xuân Bảng, các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, sửa chữa xe máy đã và đang chiếm dụng phần lớn diện tích vỉa hè. Chưa hết, để thuận tiện cho việc kinh doanh, các tiểu thương còn ngang nhiên đưa xe máy xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT.
 Tình trạng trên cũng diễn ra tương tự trên phố Đại Từ.
Tiếp đó, tại phố Đại Từ, đặc biệt là đoạn qua chợ Đại Từ, phần lớn diện tích vỉa hè và một phần không nhỏ diện tích lòng đường đã bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh.
 Không chỉ cản trở giao thông tình trạng kinh doanh sai quy định còn khiến tuyến đường rơi vào tình trạng mất vệ sinh môi trường.
Trao đổi với chúng tôi, những người dân trong khu vực cho biết, không chỉ gây cản trở giao thông, trong quá trình hoạt động một vài nguời còn ngang nhiên xả rác thải xuống hồ gây ô nhiễm môi trường.
 Người đi bộ buộc phải di chuyển xuống lòng đường.
Tương tự, tại phố Nguyễn Xiển, một trong những tuyến đường có mật độ phương tiện rất cao vào giờ cao điểm, bất chấp những tấm biển cấm dừng, cấm đỗ, tình trạng xe ô tô dừng đỗ chiếm dụng lòng đường, vỉa hè vẫn diễn ra khá phổ biến. Theo tìm hiểu, thực trạng này đã được các lực lượng chức năng nhiều lần kiểm tra, xử lý vi phạm, nhưng được vài hôm đâu lại vào đó.
 Trên phố Nguyễn Xiển, bất chấp biển cấm xe ô tô vẫn thản nhiên dừng đỗ sai quy định trên vỉa hè, dưới lòng đường.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
 • Giải phóng mặt bằng tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả từ sự đồng thuận
  Kinhtedothi - Với số lượng hộ dân phải di dời phục vụ xây dựng tuyến đường Vành đai 2 lên đến 1/5 số hộ dân trên địa bàn (1.223/6.015 hộ), công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại phường Minh Khai đ...
  21-01-2019 10:05
 • Ứng dụng công nghệ giúp giải bài toán giao thông
  Kinhtedothi - Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, chúng ta có thể nâng cao hơn trong việc giải quyết các vấn đề giao thông đang đặt ra, đó là những chia sẻ của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Vi...
  21-01-2019 09:59
 • Dừng đón khách gây nguy hiểm tại đường trên cao
  Kinhtedothi - Thời gian qua, tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đón khách ngay tại đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua khu vực quận Thanh Xuân ngày càng diễn biến phức tạp.
  21-01-2019 09:53
 • Đẩy mạnh phân cấp, tăng tự chủ cho cơ sở
  Kinhtedothi - Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 08/2016/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, chất lượng phục vụ công ích đ...
  21-01-2019 09:43
 • Cần thêm hành động cụ thể
  Kinhtedothi - Nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn mọc lên và nguy cơ còn xuất hiện. Vậy là bài toán xử lý dứt điểm dạng nhà này trong quý I/2018 như lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đặt ra trong phiên chất vấ...
  21-01-2019 09:39