DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

13 ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) nhận được 100% phiếu tín nhiệm

Vân Nhi
14-04-2021 12:07
Kinhtedothi - Đến thời điểm hiện nay, việc tổ chức thực hiện triển khai công tác bầu cử của phường Dịch vọng đảm bảo đúng trình tự các bước và thời gian theo quy định của luật và lịch chỉ đạo của quận, phường.
Theo Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 phường Dịch Vọng, ngay sau khi có chỉ đạo của TP, quận Cầu Giấy, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã thành lập Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử gồm 15 thành viên. Căn cứ vào số dân của phường, UBND phường có tờ trình số 09/TTr-UBND ngày 11/3/2021 đề nghị UBND quận phê chuẩn 6 khu vực bỏ phiếu  bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thuộc phường Dịch Vọng.
 Cử tri phường Dịch Vọng tham gia lấy phiếu tín nhiệm đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Trên cơ sở đó, UBND phường đã thống nhất với HĐND và Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường ra quyết định thành lập 6 tổ bầu cử mỗi tổ có 21 thành viên. Đến nay, các tổ bầu cử đã đi vào hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ theo Luật đã quy định. UBND phường đã phân công lãnh đạo và công chức phường phụ trách, hỗ trợ các tổ bầu cử trong suốt quá trình tổ chức thực hiện công tác bầu cử.
Đối với công tác phối hợp hiệp thương giới thiệu người ứng cử, UBND phường, Ủy ban MTTQ phường tổ chức tốt công tác phối hợp hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tổ chức tốt Hội nghị ban lãnh đạo cơ quan để dự kiến giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND; Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND quận, TP; Hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan để thảo luận, giới ghiệu người ứng cử đại biểu HĐND.
 Lãnh đạo phường Dịch Vọng tặng hoa chúc mừng các ứng viên nhận được tín nhiệm cao nơi cư trú.
Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức Hội nghị xác minh tư cách tại nơi công tác, nơi cư trú của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tiếp đó, UBND phường – Uỷ ban MTTQ phường Dịch Vọng đã triển khai công tác lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tới các tổ dân phố, ban công tác mặt trận.
Được biết, trên địa bàn phường Dịch Vọng có 5 đại biểu ứng cử Quốc hội; 2 đại biểu ứng cử HĐND TP và 6 đại biểu ứng cử HĐND quận. Từ ngày 31/3 - 10/4, phường Dịch Vọng đã tổ chức 10 hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm và nhận xét tại các khu vực dân cư, kết quả các người ứng cử đều đạt 100% cử trị đại diện tham dự hội tín nhiệm.