DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông: Rác, phế thải gây ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi

Quang Huy - Vân Nhi
06-04-2021 11:42
Kinhtedothi - Tại nhiều tuyến đường thuộc địa bàn phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội), rác thải sinh hoạt chất thành đống, không được thu gom kịp thời đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của nhiều người dân phường Hà Cầu, quận Hà Đông về việc đơn vị thu gom rác thải tại địa bàn thường xuyên "bỏ quên" rác, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
 Ngay khu vực ngã tư Hà Trì, những xe rác để ngổn ngang, nhiều túi rác còn rơi vãi cả xuống đường, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. 
Từ những phản ánh của người dân, ngày 5/4, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông để tìm hiểu thông tin thực tế. Tại đây, không chỉ rác thải sinh hoạt mà rác thải xây dựng cũng được đổ thẳng ra vỉa hè, lòng đường bốc mùi hôi thối kèm theo nước đen, ruồi nhặng gây mất an toàn, ô nhiễm môi trường.
Nhiều người dân cho biết, khi đi qua những khu vực này đều rất kinh hãi và phải bịt khẩu trang kín mít. Không chỉ xuất hiện nhiều ở các đoạn đường mà ngay trong khu vực chợ 365 (đường Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông) nhiều gian hàng bỏ trống cũng bị biến thành bãi rác.
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận tại phường Hà Cầu:
Nhiều bãi rác tự phát mọc lên cạnh trường Tiểu học Lê Lợi (Hà Cầu, Hà Đông).
Ngay trong khu vực chợ 365, nhiều gian hàng bỏ trống cũng bị biến thành bãi rác.
 Một con đường trong khu chợ tràn ngập rác thải, phế thải.
E
 Một bãi rác lộ thiên được quây tôn 4 phía với quy mô khá lớn.